กุมารทอง พระอาจารย์ญา วัดบางพระ


กุมารทอง พระอาจารย์ญา วัดบางพระ


 


ความเชื่อเรื่องการเลี้ยงกุมารนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยสมัยก่อนมักจะสร้างกุมารมาจากดิน นำมาปั้นผสมมวลสารต่างๆเข้าไป โดยปั้นให้รูปเด็กผู้ชาย เรียกว่า “กุมารทอง” หากปั้นให้เป็นรูปเด็กผู้หญิงเรียกว่า “กุมารี” จากนั้นจึงทำพิธีปลุกเสก

     โดยเรียกวิญญาณมาสถิตในรูปปั้น โดยใช้การบริกรรมปลุกเสกกำกับให้กุมารทอง มีอานุภาพด้านโชคลาภ ความร่ำรวย ให้แก่ผู้ครอบครองบูชา ซึ่งในสมัยก่อนมักจะเรียกวิญญาณของเด็กที่ตายในท้องแม่ มาสิงสู่ในรูปปั้น เรียกกุมารสายนี้ว่า กุมารพราย หรือสายพราย เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบการให้ผลค่อนข้างรุนแรง คือ ให้คุณแรง ขณะเดียวกันก็ให้โทษแรงด้วยหากเลี้ยงไม่เป็นหรือไม่ได้เซ่นไหว้

     และอีกสายหนึ่งคือ กุมารทองเทพ หรือสายเทพ เป็นการอัญเชิญดวงจิตของเทวดาที่ยังบารมีน้อย หรือเทวดาที่ไม่มีวิมานอยู่ เป็นเทวดาชั้นล่างๆ เพื่อให้มาสร้างบารมี โดยการสถิตย์ในรูปปั้นกุมารทอง ซึ่งกุมารเทพนี้ มักจะชอบบุญกุศลมากกว่าของเซ่นไหว้ และอุปนิสัยเรียบร้อยไม่ซุกซนเหมือนกับกุมารพราย ทำให้หลายคนเลี้ยงกุมารสายเทพแล้วอาจจะไม่สามารถสัมผัสอะไรได้มากนัก หรือเห็นว่ากุมารเทพนั้นดูนิ่งๆเงียบๆ ต่างจากกุมารพรายที่แสดงอิทธิฤทธิ์บ่อยๆ ส่วนอานุภาพกุมารทองสองประเภทจะให้ผลเหมือนกันคือ ด้านเมตตา โชคลาภ ความร่ำรวยค้าขาย


     สำหรับกุมารทองเป็นที่นิยมมากเช่น กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง และหลวงปู่แย้ม วัดสามง่าม จ.นครปฐม ,กุมารสมบัติ หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม เป็นต้น และอีกหลายๆสำนัก หนึ่งในนั้นคือ กุมารทอง ปี 2543 โดย พระอาจารย์ญา วัดบางพระ จ. นครปฐม ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้รุ่นอื่นๆ หากบูชาในรูปแบบองค์ลอยก็พกพาง่าย สะดวกสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการเลี้ยงกุมาร แต่ต้องเดินทางไปค้าขายต่างถิ่นบ่อยๆ และสำหรับคนทั่วไปที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถเลี้ยงกุมารองค์เล็กๆได้ กุมารทอง วัดบางพระ ปี 2543 นี้ ก็มีอานุภาพด้านโชคลาภ เมตตาเป็นเลิศ ส่วนประสบการณ์ต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับผู้เลี้ยง ซึ่งหลายคนก็เห็นประสบการณ์มาแล้ว ดวงวันนี้บทความโดย...HoroscopeThaiza
ภาพ : กุมารทอง ปี 2543 โดยพระอาจารย์ญา วัดบางพระ จ.นครปฐม โดย จำรอง ติ๋ม


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: