เครื่องรางน้ำเต้า ดูดทรัพย์ – โชคลาภ


เครื่องรางน้ำเต้า ดูดทรัพย์ – โชคลาภ


 


เครื่องราง เครื่องรางเกี่ยวกับโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทองนั้นมีอยู่หลายประเภท หนึ่งในนั้น ที่ผู้คนสนใจเช่าหาบูชากันมากคือ “น้ำเต้า”  ด้วยความเชื่อว่าน้ำเต้าจะคอยดูดซับพลังงานที่ดี ดูดทรัพย์สินเงินทอง นำพาให้เกิดโชคลาภแก่ผู้บูชา ทำให้มีการบูชาน้ำเต้าเพื่อผลด้านโชคลาภกันอย่างมาก และความเชื่อของชาวจีนตั้งแต่โบราณคือ น้ำเต้าจะคอยเก็บกักความชั่วร้ายเอาไว้ไม่ให้เข้ามาเยือนในชีวิตได้

ในเวลาต่อมาจึงได้มีการสร้างน้ำเต้าแขวนไว้ตามหน้าบ้านและสถานที่ต่างๆเพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้ออกไป  ที่สำคัญคือพลังในการดูดทรัพย์สินเงินทอง และความโชคดีมาให้กับผู้ครอบครอง ด้วยคติความเชื่อนี้ทำให้ สมัยก่อนจึงมีการสร้างน้ำเต้าโดยสำนักต่างๆ


กระทั่งในปัจจุบันเครื่องรางน้ำเต้าก็ยังคงได้รับความนิยม หนึ่งในนั้น คือ เครื่องรางน้ำเต้า หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม  ที่สร้างได้อย่างสวยงาม ขนาดเล็กและพกพาได้สะดวก ผ่านการปลุกเสกจากพิธีกรรรมอันเข้มขลัง ทำให้เครื่องรางน้ำเต้า ของวัดบางพระ เกิดประสบการณ์มานักต่อนักแล้วในด้านโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง  ค้าขายดี มีกำไร จึงไม่แปลกว่ามีผู้คนแสวงหากันมาก เพราะของแท้ของจริงนั้นถือว่าหาได้ยาก ดูดวงวันนี้


ภาพ : น้ำเต้ารุ่นแรกปี 30 พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ โดยจำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: