พระปิดตาจินดามณี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ


พระปิดตาจินดามณี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ


 


ดวงวันนี้ “พระปิดตา” เป็นพระเครื่องที่นิยมเช่าบูชาทั้งในอดีตและปัจจุบัน ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ คือ ใช้มือปิดตาทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นปริศนาในทางธรรม ทั้ง 9 ประการ ได้แก่ ตา หู จมูก ปาก และช่องทางการขับถ่าย รวมด้านหน้าและหลัง ทั้งหมดรวมเป็น 9 ทวาร ซึ่งลักษณะการปิดตานั้น เป็นความหมายของการปิดทวาร อันเป็นเหตุที่กองกิเลสได้เข้ามา

     โดยพระปิดตานั้นมักจะมีพุทธคุณโดดเด่น ด้านแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยม การสร้างพระปิดตาที่มีชื่อเสียงนั้นมีอยู่หลายสำนักด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือพระปิดตาจินดามณี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง ที่ได้สร้างพระปิดตาขึ้นมา โดยใช้ผงจินดามณีเป็นส่วนผสมในมวลสาร ซึ่งผงจินดามณีนั้น มีมาตั้งแต่โบราณกาลแล้วและได้ตกทอดมาถึงหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม โดยอานุภาพของผงจินดามณี มักจะใช้ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บอย่างได้ผล เพราะมีส่วนผสมจำนวนหนึ่งที่มาจากสมุนไพร ส่วนการนำมาเป็นมวลสารในการสร้างวัตถุมงคลทำให้มีอานุภาพโดดเด่นหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเมตตา โชคลาภ แคล้วคลาด คงกระพัน


     ด้วยเหตุนี้ทำให้พระปิดตาจินดามณี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะรูปแบบในการสร้าง เป็นทั้งพระปิดตาและมีส่วนผสมของผงจินดามณี จึงมีอานุภาพด้านเมตตา โชคลาภ แคล้วคลาด คงกระพันเป็นเลิศ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงหาเช่าบูชาได้อยู่ และหากใครมีไว้ในครอบครองย่อมเกิดเป็นสิริมงคลต่อตนเองอย่างมาก เพราะหลวงพ่อสาคร นั้นท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ อีกทั้งยังเป็นศิษย์ในหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยองอีกด้วย


ภาพ : พระปิดตาจินดามณี หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง โดย โย โบโย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: