พระกริ่งพรหมรังสี รุ่น ๑๔๑ ปี มหามงคล


พระกริ่งพรหมรังสี รุ่น ๑๔๑ ปี มหามงคล


 


ดวง อีกหนึ่งพระกริ่งแห่งยุค ที่ได้รับความนิยมในการเช่าบูชา นั่นคือ พระกริ่งพรหมรังสี รุ่น ๑๔๑ ปีมหามงคล สร้างขึ้นเมื่อวันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๕๖ โดยมีท่านเจ้าคุณเที่ยง เจ้าอาวาสวัดระฆังฯ เป็นผู้จุดเทียนชัย ซึ่งเป็นพิธีพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ ออกโดยวัดระฆังโฆษิตาราม และด้วยบารมีของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ทำให้พระกริ่งรุ่นนี้มีชื่อว่า พระกริ่งพรหมรังสี รุ่น ๑๔๑ ปีมหามงคล ในวาระเดียวกันนี้ยังมีการสร้างพระสมเด็จอีกด้วย เจตนาเพื่อนำรายได้สร้างศลาปฏิบัติธรรมที่วัดบางกระทิง ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงถือเป็นเจตนาที่ดีอันเป็นมงคล สำหรับพระกริ่งพรหมรังสีมีการออกแบบได้อย่างสวยงามน่าเก็บสะสมบูชาและมีความเป็นมงคลต่อตนเองในทุกๆด้าน

     สำหรับอุปเท่ห์ในการใช้พระกริ่งสมัยก่อนนั้น เชื่อว่าหากใครเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมา นอกจากการรักษาด้วยยาแล้ว การอาราธนาพระกริ่งแช่น้ำ ทำเป็นน้ำพระพุทธมนต์ก็จะช่วยให้บรรเทาจากโรคภัยไข้เจ็บได้ โดยนำมาดื่ม อาบ ทา เพื่อบรรเทาจากโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาภายนอก ได้แก่อาการบาดเจ็บต่างๆ หรือการเจ็บป่วยภายใน ก็ได้ผลอย่างน่าอัศจรรย์


     สำหรับในปัจจุบันพระกริ่งที่ยังได้รับความนิยมอยู่และมีมูลค่าสูง ได้แก่ พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศฯ และพระกริ่งสายวัดบวรฯ ทั้งหมด พระกริ่ง พระสังฆราชแพฯ วัดสุทัศน์ และในปัจจุบันยังมีการสร้างพระกริ่งขึ้นมาจากหลายวัด หลายพระเกจิอาจารย์ที่ทำการปลุกเสก

     ซึ่งการจะบูชาพระกริ่งเพื่อให้เกิดพุทธคุณนั้นก็สุดแล้วแต่ความศรัทธาของผู้บูชา ซึ่งพระกริ่งพรหมรังสี ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบัน และยังพอหาสะสมได้อยู่ เนื่องจากปลุกเสกในพิธีดี และมีชื่ออันเป็นมงคลอีกด้วยภาพ : พระกริ่งพรหมรังสี รุ่น ๑๔๑ มหามงคล โดย ก. นัยจัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: