ลูกอมมหามงคลเสาร์ห้า 2543 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

ลูกอมมหามงคลเสาร์ห้า 2543 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

 

เครื่องรางที่ได้รับความนิยมจากอดีตจวบจนปัจจุบันหนึ่งในนั้นคือ ลูกอม ซึ่งสร้างขึ้นในหลายสำนัก หลายพระเกจิอาจารย์ โดยส่วนมากสร้างจากผงพุทธคุณแล้วนำมาหลอมให้มีลักษณะคล้ายกับลูกอม จารอักขระเลขยันต์ และยังมีการสร้างเครื่องรางลูกอมจากวัตถุอาถรรพ์อื่นๆหรือวัตถุที่มีอานุภาพ เช่น ชานหมาก ตะกั่ว ขี้ผึ้ง เป็นต้น

     โดยนำมาหลอมแล้วทำการปลุกเสกอธิษฐานจิตอีกครั้งหนึ่ง ให้มีอานุภาพต่างๆตามปรารถนา ซึ่งส่วนมากก็จะมีอานุภาพด้านเมตตา แคล้วคลาด ป้องกันภัย โดยเครื่องรางลูกอมที่ได้รับความนิยมนั้นมีอยู่หลากหลายสำนัก ซึ่งส่วนมากจะนิยมตามประสบการณ์ที่ผู้บูชาได้สัมผัสมา หรือ เคารพศรัทธาในบารมีของครูบาอาจารย์ที่สร้างเครื่องรางนั้นๆ เช่น “ลูกอมมหามงคลเสาร์ 5 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม สร้างขึ้นเมื่อ ปี 2543 ด้วยเนื้อผงจินดามณี ฝังตะกรุดทองคำ 5 ดอก ”

     ด้วยคุณลักษณะพิเศษจากการรวบรวมผงพุทธคุณต่างๆไม่ว่าจะเป็นผงจินดามณี หรือมวลสารอันเป็นมงคลอื่นๆ พร้อมจารอักขระเลขยันต์อันเป็นมงคล และฝังกรุดทองคำ 5 ดอก ที่สำคัญคือปลุกเสกในพิธีขลัง ฤกษ์ดี คือเสาร์ 5 ซึ่งเป็นฤกษ์ที่โบราณจารย์เชื่อว่าหากมีการปลุกเสกวัตถุมงคลในวันเสาร์ห้าแล้วจะทำให้วัตถุมงคลนั้นๆมีความเข้มขลัง โดยเฉพาะด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี จึงทำให้ลูกอมมหามงคลเสาร์ 5 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ ได้รับความนิยมจากผู้บูชาอย่างต่อเนื่อง ดวงวันนี้


ภาพ : ลูกอมมหามงคล(เสาร์5)ปี2543 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: