เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นแรก (103ปี)


เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นแรก (103ปี)


 


หนึ่งในพระเกจิอาจารย์แห่งแดนอีสานใต้ และถือเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย คือ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากหลวงปู่หมุนนั้นท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และเปี่ยมไปด้วยพุทธาคมในสรรพวิชาต่างๆที่ท่านได้สืบทอดมาจากสำเร็จลุน แห่งนครจำปาสัก สปป.ลาว พระเครื่องและวัตถุมงคลแต่ละรุ่นที่หลวงปู่หมุนได้ทำการปลุกเสกนั้น ล้วนแล้วแต่เกิดประสบการณ์กับผู้บูชา ทำให้ชื่อเสียงหลวงปู่หมุนโด่งดังเป็นอย่างมาก

     สำหรับเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่หมุน สร้างขึ้นเมื่อปี 2542 ขณะที่หลวงปู่หมุนท่านมีอายุ 103 ปี เป็นเหรียญรูปเหมือน ด้านหน้าเหรียญสลักรูปหลวงปู่หมุนครึ่งองค์ ตอกโค้ดเลข 1 ด้านหลังเป็นอักขระเลขยันต์ และสลักอักษร “หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ” จัดสร้างโดยวัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว เพื่อแจกเป็นที่ระลึกในงานหล่อพระแก้วมรกตจำลอง หลวงปู่หมุนท่านปลุกเสกอธิษฐานจิตเดี่ยวตลอด 2 ปี จึงถือได้ว่าพุทธคุณของเหรียญรุ่นแรกนั้นสูงมาก และเป็นมงคลแก่ผู้บูชาในทุกๆด้าน ทั้งแคล้วคลาด ป้องกันภัยจากอันตรายทั้งปวง หนุนดวงชะตาให้เจริญรุ่งเรือง เป็นเมตตามหานิยมก็ยอดเยี่ยม


     โดยเหรียญรุ่นแรกนั้น มีทั้งที่ตอกโค๊ต และไม่ตอกโค๊ต สร้างเป็นเหรียญเนื้อเงินจำนวน 51 เหรียญ และเหรียญเนื้อทองแดงจำนวน 5000พันเหรียญ ที่ผ่านมาเหรียญหลวงปู่หมุนรุ่นแรกมีประสบการณ์หลากหลายประการ จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและส่งผลให้มีราคาที่สูงตามไปด้วย ซึ่งแต่ละเหรียญอาจมีราคาไม่เท่ากัน แตกต่างกันไปตามสภาพความสมบูรณ์สวยงามของเหรียญ ดวงวันนี้
ภาพ: เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นแรก (103ปี) โดย: ไพฑูรย์ ป้อมทอง


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: