ฤกษ์เวลาตกฟากสำคัญไฉน

ฤกษ์เวลาตกฟากสำคัญไฉน


 


ดวงวันนี้ ความเชื่อเรื่องฤกษ์ยามและการผูกดวงอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่ช้านาน เพราะคติความเชื่อจากคนโบราณจะเชื่อว่าเมื่อได้ฤกษ์ยามเวลาดีการงานใดจะสำเร็จลุล่วงได้ หนึ่งสิ่งที่คนโบราณจะต้องใช้ในการผูกดวง ดูดวง หาฤกษ์บวช และแต่งงานแต่ละคนตามตำราว่าต้องนำเวลาตกฟากมาคำนวณไว้เสมอ ดังนั้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอเรื่องราวเวลาตกฟากว่ามีที่มาอย่างไร สำคัญไฉนลองอ่าน

     เรือนสมัยโบราณจะนำลำไม้ไผ่ที่ผ่าสับให้แตกออกเป็นชิ้น ๆ โดยไม่ขาดจากกันแบออกเป็นแผ่นเรียกว่าฟากสับ เมื่อเด็กคลอดฟากจะรองรับเด็กทารกที่ออกจากครรภ์มารดา เมื่อทารกตกลงมาที่ฟากและอยู่รอดเป็นทารกจะร้องเสียงดัง คนโบราณเรียกเวลานี้ว่า เวลาตกฟาก

     เวลาตกฟากแต่ละคนต่างกันเพราะบุญกรรมที่เคยทำจากภพชาติที่แล้ว จะต้องมาชดใช้ชาตินี้หมอดูจะนำเวลาตกฟากมาพยากรณ์ชีวิตแต่ละคน เพราะจะกำหนดว่ากรรมที่เคยทำ ส่งผลให้เกิดอย่างไรในภพนี้ หมอดูจะทำนายว่าพบกับสิ่งที่ดีหรือร้าย เมื่อพบสิ่งที่ร้ายจะพยากรณ์ความร้ายแรงกับสภาพแวดล้อม อาชีพของผู้นั้น วันที่เกิดหมอดูจะหาทางแก้ไขและแนะแนวทางดำเนินชีวิต นอกจากนี้การหาฤกษ์บวช แต่งงานต้องนำฤกษ์และเวลาตกฟากมาร่วมคำนวณ

     นอกจากนี้เวลาตกฝากยังไม่เหมาะกับการแจ้งกล่าวแก่ผู้ที่ไม่รู้จัก เพราะอาจโดนปองร้ายจากการทำคุณไสย เสน่ห์ยาแฝด

     เวลาตกฟากยังทำนายนิสัยอย่างง่าย ๆ ได้โดย ผู้ใดเวลาตกฟากอยู่ประมาณเช้า ผู้เกิดมีอุปนิสัยทะนง สง่า เจ้ายศเจ้าอย่าง ใจร้อนมุทะลุโมโหง่าย อยากเด่น อยากมีชื่อเสียง ในด้านดีพึ่งพาอาศัยง่าย น่าคบหา

     เวลาตกฟากบ่าย ผู้ที่เกิดมีอุปนิสัยอ่อนโยน สุภาพสุขุมเยือกเย็น ทุ่มเทกับการงาน ไม่ชอบคนรังแกบางครั้งอาจมีอารมณ์ซึมเศร้า

     เวลาเย็นผู้ที่เกิดมีอุปนิสัยหยิ่งยโส หัวรุนแรง ขี้เหนียวไม่ชอบคนวางอำนาจ อวดเบ่ง

     เวลากลางคืนผู้ที่เกิดมีความกระตือรือร้น ซื่อสัตย์จริงใจ ตรงไปตรงมา ไม่ชอบการคดโกง ไม่ชอบการผูกมัดรักอิสระ

     อย่างไรก็ตามเวลาตกฟากเป็นเวลาที่เกิดเท่านั้น บุญกรรมที่เคยทำอาจส่งผลดีบ้างไม่ดีบ้าง ควรหมั่นทำบุญเสริมสร้างบารมี ละเว้นความชั่ว กรรมที่ทำในชาตินี้ก็อาจส่งผลชาตินี้บรรเทากรรมเก่าลงได้.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: