หลวงปู่ทวด รุ่นบูชาครู วัดห้วยมงคล


หลวงปู่ทวด รุ่นบูชาครู วัดห้วยมงคล

 

ดวงวันนี้ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด เป็นพระเถราจารย์ในตำนานผู้ที่ได้รับความศรัทธาจากสาธุชนจำนวนมาก และเชื่อว่าพระเครื่องหลวงปู่ทวดนั้นศักดิ์สิทธิ์มาก โดยเฉพาะในด้านแคล้วคลาด ป้องกันภัยที่เป็นเลิศ หรือแม้แต่การสวดคาถาบูชาหลวงปู่ทวด ทำให้ป้องกันภัยจากอันตรายทั้งปวงได้และเกิดเป็นสิริมงคลต่อตนเองในทุกๆด้าน

     ด้วยบารมีดังที่กล่าวมานี้ ทำให้หลวงปู่ทวด เป็นที่นิยมในการบูชาจากอดีตจวบจนปัจจุบัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดหรือออกโดยวัดไหนก็ตาม หนึ่งในนั้นคือ เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นบูชาครู วัดห้วยมงคล จ.ประจวบคีรีขันธ์ สร้างและออกแบบเป็นทรงเม็ดแตง ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการอาราธนาขึ้นคอ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงปู่ทวดครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นรูปพระอาจารย์ไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล

     ซึ่งแม้จะเป็นพระใหม่ที่สร้างได้ไม่นาน แต่ก็มีความนิยมในการบูชาอยู่ไม่น้อย เนื่องจากวัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานพระหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว มีสาธุชนมากราบสักการะขอพรจำนวนมาก

     ขณะเดียวกัน พระอาจารย์ไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ก็เป็นพระเกจิอาจารย์ในยุคปัจจุบันที่มีสาธุชนให้ความเคารพศรัทธามากท่านหนึ่ง และเป็นพระที่เปี่ยมไปด้วยพุทธาคม ประกอบกับหลวงพ่อทวดรุ่นบูชาครูมีอานุภาพในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นแคล้วคลาด ป้องกันภัยหรือเมตตามหานิยมบูชาเป็นสิริมงคลต่อตนเอง อีกทั้งหากสวดคาถาบูชาท่านอยู่เป็นประจำแล้วย่อมทำให้ภัยอันตรายต่างๆไม่อาจเข้ามากล้ำกรายได้ภาพ : หลวงปู่ทวด รุ่นบูชาครู วัดห้วยมงคล จ.ประจวบคีรีขันธ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: