หลวงปู่ทวด รุ่นทะเลซุง ปี 2508


หลวงปู่ทวด รุ่นทะเลซุง ปี 2508


 


ดวงวันนี้ พระเครื่องหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด เป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม หรือออกโดยวัดใดก็มักได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะพระเครื่องหลวงปู่ทวดมักจะโดดเด่นในทางแคล้วคลาด คงกระพัน ป้องกันภัย และเกิดประสบการณ์กับผู้บูชามาอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะในรุ่นแรกๆคือ หลวงปู่ทวด ปี พ.ศ.2497 เนื้อว่าน ทำการปลุกเสกโดยพระอาจารย์ทิม อดีตเจ้าอาวาสวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี

     ซึ่งพุทธคุณเลิศล้ำด้านแคล้วคลาดและถูกกล่าวขานกันมาอย่างยาวนาน ทำให้หลวงปู่ทวดรุ่นแรกมีราคาที่สูงมาก หรือจะเป็นเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี 2508 ซึ่งผู้บูชามีประสบการณ์ด้านความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งทำให้เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน โดยเฉพาะเหล่าบรรดาข้าราชการ


     นอกจากนี้ยังมีหลวงปู่ทวดอีกหลายรุ่นที่ได้รับความนิยม หนึ่งในนั้น คือ "เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ปี 2508 รุ่นทะเลซุง” ที่ได้รับความนิยมมาโดยลำดับ สร้างโดยพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ มีการปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง มีทั้งพิมพ์กลัว 5 และพิมพ์บัว 6 ซึ่งที่นิยมกันมากคือพิมพ์บัว 6

     เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นทะเลซุงได้ถูกสร้างไว้อย่างสวยงามแบบเดิมๆ มีรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับอาราธนาขึ้นคอ ด้านหน้า สลักเป็นรูปหลวงปู่ทวด ด้านหลังสลักเป็นเจดีย์ และมีคำว่าวัดช้างให้ ด้วยขนาดองค์พระที่เล็ก จึงเหมาะอย่างมากกับการอาราธนาขึ้นคอ อีกทั้งยังมีความเป็นมงคลในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นแคล้วคลาด ป้องกันภัย เมตตามหานิยม เป็นต้นภาพ : เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นทะเลซุง ปี 2508


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: