ปรับฮวงจุ้ยสวนสวยกับไม้แขวนมงคล


ปรับฮวงจุ้ยสวนสวยกับไม้แขวนมงคล


 


ประเทศไทยมีพันธุ์ไม้หลายชนิด บางชนิดปลูกเป็นไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้ประดับ ในขณะที่ไม้แขวนเองกระแสก็มาแรงแต่ละชนิด มีวิธีการปลูกและเลือกตำแหน่งปลูกที่ต่างกันออกไปตามฤดูกาล ในขณะที่ทางฮวงจุ้ยจะเลือกปรับแต่งสวน เลือกไม้ชนิดใดปลูกที่ใด จะต้องพิจารณาผู้อาศัย อาชีพ ธาตุกำเนิด รวมทั้งปัญหาอื่น ๆเป็นต้นว่า โรคภัยไข้เจ็บ ดังนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza อยากเสนอการจัดการไม้แขวนอย่างไรดี รับรองว่าจัดสวนครั้งนี้มีเฮ

     ไม้แขวนส่วนใหญ่ปลูกง่ายในสวนแค่หาที่แขวนให้เหมาะสม เพราะบางพันธุ์โดนแดดนานไม่ได้ ขณะที่บางพันธุ์ต้องการแสงแดดในการสังเคราะห์แสงเจริญเติบโต บางชนิดสายพันธุ์ไม่ต้องการแม้แต่อุปกรณ์รองปลูก แค่ใส่ปุ๋ยเกล็ดละลายน้ำ ฉีดพ่นสัปดาห์ละครั้งบนกระเช้าแขวน เช่นกล้วยไม้ แต่ก่อนอื่นลองทำความรู้จักกับไม้แขวนมงคลที่ Horoscope thaiza อยากเสนอและวิธีเลือกตำแหน่งแขวน ร่วมจัดสวนกับพืชชนิดอื่น

     เลือกสายป่านดวงใจ เป็นไม้แขวนชนิดอวบน้ำ ลำต้นจะเลื้อยลงล่างเป็นที่มาของชื่อสายป่านและใบสีม่วงอมแดงรูปหัวใจ ดอกจะมีลักษณะรูปทรงกระบอก แขวนไว้ทางทิศตะวันออก รับแสงตอนเช้าประมาณสามชั่วโมง สายป่านดวงใจใช้ปรับฮวงจุ้ยสวนสำหรับผู้ที่มีอาชีพรับราชการ เสริมบารมี อำนาจ วาสนา บริวารผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน เสริมภาวะผู้นำ ตัดสินใจเด็ดขาด ส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้า


     กล้วยไม้ ธรรมชาติกล้วยไม้จะใช้รากดักจับความชื้นในอากาศ บางชนิดอาจต้องการแค่กาบมะพร้าวสับรองปลูกเท่านั้น ยังเหมาะจะแขวนที่อาคารสำนักงาน มุมพักผ่อน กล้วยไม้ที่น่าสนใจคือฟาเลนนพซิสดอกบานกว้าง ปรับสภาพดีกับทุกสภาวะแวดล้อม เหมาะแก่ผู้ที่ประกอบอาชีพนักร้อง ธุรกิจผับบาร์ นักดนตรี ที่ประกอบอาชีพในยามราตรี เสริมความโดดเด่น การปลูกควรเลือกที่ร่มใต้ต้นไม้ใหญ่ ตัดลวดแขวน ยาว ๆรับแสงวันละสองชั่วโมง

     ต้นเงินไหลมา เป็นไม้เลื้อยขนาดเล็กเหมาะแก่การแขวนไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะไม้แขวนมงคลชนิดนี้ชอบที่ร่ม ลักษณะต้นจะกลมลายใบเส้นตรงสีน้ำเงิน ดุจดั่งเงินไหลตรงเข้ามา การดูแลรดน้ำวันเว้นวัน เหมาะแก่ผู้ประกอบอาชีพค้าขาย นักธุรกิจ นักเกร็งกำไรในตลาดหุ้น เจ้ามือหวย เจ้าหนี้เงินกู้

     พีทูเนีย เป็นไม้เลื้อยที่มีกลีบดอกสวยงามขนาดเล็กเหมาะแก่การแขวนบริเวณที่โล่งเหมาะอย่างยิ่งกับเจ้าของสวนสวยที่กำลังเป็นนักเรียน นักศึกษาเพราะแก้ปัญหาโรคสมาธิสั้นแขวนบริเวณศาลาไม้หรือโต๊ะเวลาอ่านหนังสือ การเรียนจะดีขึ้น

     ไม้แขวนที่ระบุข้างต้น บางชนิดอาจไม่เหมาะกับที่อยู่อาศัยบางอำเภอ บางจังหวัดอาจหายาก รวมทั้งฐานะการเงินเจ้าของบ้านอาจไม่เหมาะแก่การนำมาแขวนไว้ ตำแหน่งดังกล่าว อาจหาไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ไม้ประดับชนิดอื่นทดแทน อย่าลืมเลือกโทนสีไม้แขวนที่ใกล้เคียงกัน บางทีการปรับฮวงจุ้ยอาจได้ผลที่ดีเกินคาดก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: