กุมารทองเทพบังเกิดทรัพย์ หลวงพ่อโอภาส


กุมารทองเทพบังเกิดทรัพย์ หลวงพ่อโอภาส


 


ดวง ความมีเอกลักษณ์ของ “กุมารทอง” ซึ่งเป็นเครื่องรางที่ออกแบบเป็นรูปปั้นเด็กผู้ชาย มัดผมจุก แต่งกายด้วยชุดไทย ถือเป็นสิ่งที่ผู้คนเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ จึงมีการสร้างกุมารทองในรูปแบบต่างๆเรื่อยมา จากเดิมที่ปั้นด้วยดิน ผสมมวลสารต่างๆ หรือนำไม้มงคลมาแกะสลักเป็นรูปเด็กผู้ชาย เรียกดวงจิตดวงวิญญาณของเด็กที่ตายในท้องแม่ มาสิงสถิตในหุ่นรูปปั้น ปลุกเสกจนกุมารทองมีฤทธิ์ สามารถเรียกใช้ไปทำการต่างๆ หรือให้กุมารทองนำพาโชคลาภ โภคทรัพย์มาให้ได้

     จนในปัจจุบันกลายมาเป็นการสร้างกุมารทองด้วยโลหะ หรือวัสดุอื่นๆที่หาได้ง่าย มีความแข็งแรงทนทาน มีหลากหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเท่ากับองค์บูชา ขนาดเล็กที่สามารถพกติดตัวไปไหนมาไหนได้ และยังมีการอัญเชิญจิตของเทวดาในระดับล่างๆที่ไม่มีวิมานอยู่อาศัย ให้มาสร้างบุญบารมีโดยการสถิตในหุ่นปั้นกุมารทอง ทำให้กุมารทอง มีทั้งกุมารทองสายพรายและกุมารทองสายเทพ ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมทั้งสองรูปแบบ เพราะอยู่ที่ความชื่นชอบของแต่ละคน


     เช่น กุมารทองเทพบังเกิดทรัพย์ หลวงพ่อโอภาสฯ หรือ หลวงพ่อฉาว เกสโร วัดสว่างชาติประชาบำรุง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม สร้างขึ้นเมื่อปี 2557 ซึ่งเป็นกุมารทองขนาดจิ๋ว รูปร่างหน้าตาน่ารักเป็นเอกลักษณ์ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีอานุภาพด้านโภคทรัพย์ ค้าขาย เมตตามหานิยม เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกุมารทองเทพที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

     สำหรับหลวงพ่อฉาว เกสโร ท่านเป็นพระสงฆ์ที่เปี่ยมไปด้วยพุทธาคมอีกท่านหนึ่ง ท่านได้ปลุกเสกเครื่องรางหลายรุ่นด้วยกัน ที่โดดเด่นมาก คือแม่นางกวัก มีอานุภาพในการเรียกโชคลาภได้เป็นอย่างดี จนเกิดประสบการณ์แก่ผู้บูชามานักต่อนัก และกุมารทองเทพบังเกิดทรัพย์ ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่หลวงพ่อโอภาสปลุกเสกและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเช่นกันภาพ : กุมารทองเทพบังเกิดทรัพย์ หลวงพ่อโอภาส โดย Mickey Nest


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: