เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ หลังย่าโม


เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ หลังย่าโม


 


หนึ่งในพระเถราจารย์ชื่อดังผู้ที่มีสาธุชนเคารพศรัทธาทั่วประเทศ คือ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ” วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา แม้ว่าวันนี้หลวงพ่อคูณจะละสังขารไปแล้ว แต่ศรัทธาของสาธุชนก็ยังไม่เสื่อมคลาย เพราะคุณความดีของหลวงพ่อคูณที่ท่านได้กระทำไว้ขณะยังดำรงขันธ์หลายประการ ทั้งเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้กับสาธุชนทั่วไป การสร้างวัดวาอารามต่างๆ หรือการช่วยเหลือสงเคราะห์สาธารณะหลายประการ อีกทั้งบุคลิกของท่านที่เป็นคนพูดตรงๆ ท่านั่งยองๆอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้หลวงพ่อคูณเป็นที่จดจำได้เป็นอย่างดี

     นอกจากนี้วัตถุมงคลที่ท่านสร้างยังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องหลายรุ่น เนื่องจากเกิดประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ ทั้งแคล้วคลาด ปลอดภัย ป้องกันภัย เมตตามหานิยม โชคลาภ ทำให้พระเครื่องของท่านหลายรุ่นมีราคาที่สูง เช่น เหรียญรุ่นแรกปี 2512 เหรียญปี 2517 เหรียญรุ่นสร้างบารมีปี 2519 แม้ในบางรุ่นอาจไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก แต่ก็จัดได้ว่าเป็นเหรียญที่เก็บสะสมบูชา ทำให้เกิดประสบการณ์ได้เหมือนกัน หรือเป็นเหรียญที่มีไว้เพื่อให้ระลึกถึงหลวงพ่อคูณ เป็นสิริมงคลต่อตนเอง เช่น เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ หลังย่าโม


     ซึ่งตัวเหรียญได้ออกแบบเป็นเหรียญเล็กๆรูปไข่ ด้านหน้าเหรียญสลักเป็นรูปหลวงพ่อคูณ นั่งยองๆ และสลักอักษรคำว่า “หลวงปู่คูณ”ใต้รูป ส่วนด้านหลังเหรียญ สลักเป็นรูปท้าวสุรนารี หรือ “ย่าโม” ที่ชาวโคราชให้ความเคารพนับถือมาอย่างยาวนาน เรียกว่าเป็นเหรียญที่สวยงามแบบเดิมๆ ใครมีไว้บูชาก็ย่อมเกิดความเป็นมงคลต่อตนเอง ดั่งนามของหลวงพ่อคูณ ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ก็โชคดี ค้ำคูน เป็นมงคล ในทุกๆรุ่น ดูดวงฟรีภาพ: เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อคูณ หลังย่าโม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: