ปรับฮวงจุ้ยร้านอาหารรับฤดูหนาว


ปรับฮวงจุ้ยร้านอาหารรับฤดูหนาว


 


ร้านอาหารใดที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือลูกค้ามีฐานะ มีความเป็นอยู่ฟุ้งเฟื้อชอบสังคม ย่อมมีความสนใจ ละเอียดอ่อนในการเลือกร้านอาหารสำหรับการร่วมสนุกสังสรรค์ พักผ่อน บรรยากาศดีและไม่จำเจ ดังนั้นร้านอาหารกลุ่มนี้ควรมีการปรับภูมิทัศน์ บรรยากาศบ่อย ๆ ตามกาลเวลาที่เปลี่ยนไปอย่างน้อยก็จะรักษากลุ่มฐานลูกค้าเดิมได้ และบทความนี้ Horoscope thaiza อยากจะอธิบายการปรับฮวงจุ้ยร้านอาหารรับฤดูหนาว

     ร้านอาหารที่เปิดเวลาเช้าปิดตอนบ่ายการได้รับแสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้ากับการได้จิบกาแฟร้อน ๆ บรรยากาศสงบที่ชนบท ชานเมืองย่อมเป็นที่ต้องการสำหรับนักบริหาร โอกาสพักผ่อนและประชุมงานเล็ก ๆน้อย ๆ ที่เป็นความลับหรือไม่ลับ ประดับเฟรินผักชี เคราฤษี เดฟแขวนบนไม้ยืนต้นขนาดกลางอย่างต้นมะขามต้นไม่โตมาก สัญลักษณ์ปรับฮวงจุ้ยแห่งความน่าเกรงขามบังทิศลมทางทิศเหนือและใต้เพราะเป็นทิศทางลมข้างโต๊ะอาหาร มีทางเดินสำหรับพนักงานบริการกว้างขึ้น


     ทิศตะวันออกและทิศตะวันตกเปิดโล่งกว้างรับแสงแดด แบบมีลมพัดรับกลิ่นไอหน้าหนาวได้บรรยากาศเอกลักษณ์สำหรับฤดูกาล ส่วนพื้นปูหญ้าญี่ปุ่นปลูกพลูด่าง สาวน้อยปะแป้ง เป็นรั้วกั้นระหว่างโต๊ะอาหารหรือไม้พุ่มมงคลเล็ก ๆ อย่างโกศล ต้นไผ่ปลูกเป็นรั้ว เสริมมงคลให้พนักงานตั้งใจทำงาน ซื่อสัตย์กับลูกค้า รักร้านอาหาร รักผู้ประกอบการร้านค้า ส่งผลให้เกิดคุณภาพการบริการ ร้านค้าได้กำไร พนักงานได้เงินเดือนหรือทิปเพิ่ม

     อย่างไรก็ตาม การจัดร้านอาหารแบบนี้ยังเหมาะสำหรับร้านอาหารทั่วไปที่ต้องการปรับฮวงจุ้ย เพื่อเอาใจลูกค้าเพราะบรรยากาศไม่จำเจ รับกลิ่นไอหนาว ผู้ประกอบการร้านอาหารใดที่มีงบประมาณเพียงพอสนใจอยากจะปรับฮวงจุ้ยควรพิจารณาเรื่องเนื้อที่ร้านเป็นสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: