พระสมเด็จหัวใจมหาเศรษฐี วัดถ้ำข้าวสารหิน


พระสมเด็จหัวใจมหาเศรษฐี วัดถ้ำข้าวสารหิน


 


ดวงวันนี้ การปลุกเสกพระเครื่องในวาระและโอกาสอันเป็นมงคล ถือว่ามีเจตนาการสร้างที่เป็นกุศล ประกอบกับการปลุกเสกอธิษฐานจิตอันเข้มขลัง ทำให้พระเครื่องในรุ่นนั้นๆมีอานุภาพมาก เช่น พระสมเด็จหัวใจมหาเศรษฐี วัดถ้ำข้าวสารหิน จังหวัดเลย ได้ถูกปลุกเสกขึ้นในโอกาสอันเป็นมงคล เพื่อหาปัจจัยในการก่อสร้างพระปางปฐมเทศนาปัจวัคคีย์ทั้ง 5 เป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ หน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 12 เมตร โดยประดิษฐานบนยอดเขาของวัดถ้ำข้าวสารหิน เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2550

     โดยรูปแบบของสมเด็จหัวใจมหาเศรษฐีนั้น ได้มีการสร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก ด้วยมวลสารอันเป็นมงคลหลายประการ ด้านหน้าเป็นรูปองค์พระนั่งบนฐาน 3 ชั้น ด้านหลังสลักเป็นอักขระเลขยันต์เขียนกำกับว่า หัวใจมหาเศรษฐี วัดถ้ำข้าวสารหิน จ.เลย โดยมีพุทธคุณที่โดดเด่นด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ บูชาเพื่อให้เกิดความเป็นมงคลต่อตนเอง ส่วนอานุภาพต่างๆจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องอาศัยความศรัทธา การปฏิบัติตนอยู่ในศีลของผู้บูชาและการทำดีเสริมเข้าไปด้วย


     สำหรับในปัจจุบันยังหาเช่าบูชาสมเด็จหัวใจมหาเศรษฐีได้อยู่ในราคาที่ไม่แพง และแม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมในวงกว้าง แต่ก็เป็นพระเครื่องที่เปี่ยมไปด้วยพุทธคุณ บูชาอาราธนาขึ้นคอก็จะทำให้เกิดความเป็นมงคลต่อตนเอง และยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมกำลังใจเป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่เชื่อมั่นศรัทธาในพุทธคุณ


 ภาพ : พระสมเด็จหัวใจมหาเศรษฐี วัดถ้ำข้าวสารหิน จ.เลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: