ฮวงจุ้ยทำเลร้านค้าใกล้โรงพยาบาลดีร้ายอย่างไร


ฮวงจุ้ยทำเลร้านค้าใกล้โรงพยาบาลดีร้ายอย่างไร


 


การมีร้านค้าขายไม่ว่ากิจการใดผู้ประกอบการทุกคนหวังผลว่ากลางวันจะได้ทำกำไร และได้พึ่งพาอาศัยหลับนอนพักผ่อนตอนกลางคืน การเลือกทำเลบางครั้งอาจมีข้อจำกัดหลายอย่าง บางร้านอยู่ใกล้โรงพยาบาลทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดีเพราะอะไร แล้วแก้ฮวงจุ้ยร้านค้าลักษณะที่ว่าอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายความเชื่อเรื่องนี้กัน

     ทางฮวงจุ้ยว่าร้านค้าใกล้โรงพยาบาลไม่ว่าตั้งอยู่ตรงข้าม หรือใกล้ ๆ จัดว่าไม่ดีทั้งนั้นเพราะจะเกิดความวุ่นวาย ความทุกข์ใจกับผู้ประการ ความจริงโรงพยาบาลมีพลังนิ่งมากเกินไป พลังนิ่งที่ว่าคือความโศกเศร้า ความสูญเสีย ความซึมเศร้าไม่ร่าเริง เป็นที่บ่มเพาะเชื้อโรคขยะมูลฝอยสิ่งปฏิกูลจากโรงพยาบาล กลิ่นเหม็นยารักษาโรค ความทุกข์จากทั้งผู้ป่วยและจากญาติผู้ป่วย

     ธรรมชาติการเกิด แก่ ความเจ็บป่วยและความตายคือสิ่งที่คนทุกคนหลีกหนีไม่พ้น เหตุนี้ส่งผลโรงพยาบาลเป็นที่ ๆ เปิดบริการยี่สิบสี่ชั่วโมงไม่มีวันหยุด ดังนั้นโรงพยาบาลทุกแห่งมีผู้ที่มารักษาอย่างไม่ขาดสาย การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทุกครั้งย่อมเกิดเสียงดัง เสียงร้องให้จากญาติผู้ป่วย ความวุ่นวายโกลาหลสร้างความรำคาญแก่ร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียง


     ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยเชื่อว่าพลังนิ่งที่ว่าย่อมแก้โดยพลังการเคลื่อนไหว ร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียงควรแก้ไขโดยหาอุปกรณ์ที่เพิ่มพลังการเคลื่อนไหวแก่ร้านค้า อุปกรณ์ที่ว่าคือลูกบอลคริสตัล ลูกบอลที่มีลักษณะทรงกลมคล้ายลูกบอล มีสีขาวใส ขณะแขวนไว้โดนลมจะมีเอกลักษณ์แสงวูบวาบสวยงาม แขวนไว้ที่บริเวณหน้าร้านค้า อาจติดรูปภาพม้ากำลังวิ่งติดไว้โดยหันหน้าออกไปทางร้านค้า หรือติดด้านข้างฝาผนังตรงทิศตะวันออก หันรูปม้าวิ่งกำลังวิ่งไปทางหน้าร้านค้า

     นอกจากนี้ร้านค้าที่ประกอบกิจการร้านขายอาหารจานด่วน ร้านข้าวแกง ร้านสะดวกซื้อประเภท

     มินิมาร์ทเปิดบริการยี่สิบสี่ชั่วโมง ร้านเติมเงินโทรศัพท์ การมีทำเลใกล้โรงพยาลบาลคือจุดแข็งการตลาด เพราะญาติผู้ป่วยที่มาเฝ้าไข้ เยี่ยมไข้รวมทั้งผู้ป่วยนอกที่มาตามนัดแพทย์จะใช้บริการร้านค้าเหล่านี้ ผู้ประกอบการควรเลือกทำเลร้านค้าใกล้โรงพยาบาล

     เรื่องฮวงจุ้ยร้านค้าไม่มีความตายตัวว่าจะอยู่ใกล้หรือไกลที่ใด บางครั้งความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยไม่ได้ครอบคลุมทุกเรื่อง การห้ามอาจมีการละเว้นหรือกลายเป็นเรื่องดีสำหรับบางกรณี ผู้ประกอบการร้านค้าควรพิจารณาประเด็นส่วนประสมการตลาด และลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: