จิ้งจกสองหาง หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

 


จิ้งจกสองหาง หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ


เครื่องรางด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ที่ผู้ศรัทธาชอบพกติดตัวนั้นมีหลายประเภท เช่น ปลัดขิก สาลิกาลิ้นทอง พญาเต่าเรือน และหนึ่งในนั้นคือ "จิ้งจกสองหาง" โดยมีการสร้างอยู่หลายสำนัก และเป็นที่นิยมคือ "จิ้งจกสองหาง หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม"


     ซึ่งเครื่องรางนี้ได้สร้างจากเนื้อโลหะชนิดต่างๆ เช่น เนื้อเงิน เนื้อทองแดง โดยสร้างเป็นลักษณะเหมือนกับจิ้งจกทุกประการ แต่จะมีหางสองหาง เพราะเชื่อกันว่า จิ้งจกสองหางนั้นจะนำพาโชคลาภ ให้เกิดกับผู้ครอบครอง หรือไม่ว่าจะเป็นเจรจาต่อรอง ค้าขาย เมตตามหานิยม ผู้คนรักใคร่ เครื่องรางจิ้งจกสองหางก็ใช้ได้ดีนัก จากนั้นเมื่อได้ออกแบบเครื่องรางจิ้งจกสองหางแล้ว จึงทำการลงอักขระเลขยันต์ แล้วปลุกเสกอธิษฐานจิต ให้มีอานุภาพต่างๆ เช่น เมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขายดี จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากพกพาได้อย่างสะดวก บูชาง่ายและมีอานุภาพสูง ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก


     ในปัจจุบันหาเช่าบูชาได้ยากมาก เพราะมีการสร้างขึ้นมาจำนวนน้อย อีกทั้งศรัทธาของสานุศิษย์ที่มีต่อหลวงพ่อเปิ่นนั้นมากมายนัก เนื่องจากท่านเป็นพระที่วัตรปฏิบัติอันเคร่งครัด มีความเมตตาต่อญาติโยมมาก แม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานแล้วก็ตาม แต่บารมีก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย วัตถุมงคลของหลวงพ่อเปิ่นทุกๆประเภทก็ยังคงได้รับการบูชาอย่างต่อเนื่อง ดูดวงฟรี


 


 


ภาพ: จิ้งจกสองหาง หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม โดย จำรอง ติ๋ม


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: