สระน้ำวงกลมในสวนแก้ฮวงจุ้ยสำหรับคนปีระกา

สระน้ำวงกลมในสวนแก้ฮวงจุ้ยสำหรับคนปีระกา

ปีสองห้าหกศูนย์เป็นปีนักษัตรระกา ในทางเบญจธาตุของฮวงจุ้ยนั้นเป็นปีไก่ธาตุทอง ทฤษฎีวัฏจักรฮวงจุ้ยการก่อเกิดธาตุทองก่อกำเนิดน้ำ เพราะทองเป็นธาตุชนิดหนึ่งในทางเคมี ธาตุทองเมื่อโดนไฟเผาจะโมเลกุลจะสลายกลายเป็นน้ำในที่สุด ทำไมเราไม่ลองมาเปลี่ยน ฮวงจุ้ยสวน เพื่อเปลี่ยนชีวิตเรากับไอเดียแต่งสวน จากอิทธิพลของธาตุทองกันบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายวิธีประยุกต์การจัดสวน

     การขุดสระน้ำในสวนเป็นรูปวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างไม่เกินหนึ่งวาเพราะสัญลักษณ์ของธาตุทองเป็นรูปวงกลม ควรเลือกขุดสระไว้ทางทิศเหนือ เพราะทิศเหนือคือทิศประจำธาตุน้ำ เสริมฮวงจุ้ยเรื่องโชค การเงินส่วนเรื่องเส้นผ่าศูนย์กลางการขุดสระอาจจะกว้างได้มากหรือน้อยทางฮวงจุ้ยไม่ได้ระบุแน่ชัด สระที่ขุดควรมีความกว้างและลึกไม่เกินความสูงของสมาชิกในบ้านที่มีความสูงน้อยที่สุด สมาชิกทุกคนจะปลอดภัย จากการพลัดตกลงไปในสระ

     สำหรับบ้านที่มีสวนแต่ยังไม่มีสระน้ำ ปีนี้สนใจอยากจะเสริมฮวงจุ้ยสวนรับปีระกาธาตุทอง ลองขุดสระไว้ทางทิศเหนือ และควรเลี้ยงปลาไว้เพื่อให้เกิดการไหลเวียน กระตุ้นโชค การเงิน ผู้ที่มีฐานะอาจเลือกเลี้ยงปลาคราฟ ผู้ที่มีฐานะปานกลางควรเลือกเลี้ยงปลาหางนกยูง ความเป็นจริงการเลี้ยงปลาจะกำจัดลูกน้ำและน้ำไหลเคลื่อนไหวจะแลกเปลี่ยนออกซิเจนป้องกันน้ำเสีย

     การขุดสระไว้ทางทิศเหนือไม่เพียงเสริมฮวงจุ้ยเรื่องโชค การเงินปีนี้เท่านั้น ปีหน้าคือปีจอและปีกุนคือมีธาตุเกิดเป็นธาตุทองและน้ำตามลำดับ การมีสระไว้ที่บริเวณดังกล่าวเป็นผลดีเช่นกัน

     ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบจัดปาร์ตี้ฉลองกันในสวนกับเพื่อนสนิท พูดคุยเจรจาเรื่องธุรกิจน่าจะแต่งสวนตามคำแนะนำรับรองว่าพลังธาตุทองในปีระกานี้จะทำให้สระน้ำซึ่งก็เป็นรูปวงกลมอันเป็นสัญลักษณ์ธาตุทองก่อให้เกิดธาตุน้ำจะส่งเสริมเรื่องการเงิน และธุรกิจประสบความสำเร็จ

     ควรปรับพื้นที่สระอยู่สูงกว่าพื้นสวนเล็กน้อย เพื่อได้รับพลังน้ำจากสระน้ำในทางโหราศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยนั้นเชื่อว่าอานุภาพแห่งน้ำจะกระตุ้นการไหลเวียนเรื่องโชคแก่เจ้าของสวน ได้ไอเดียแต่งสวนแล้วก็อย่าลืมปลูกว่านเศรษฐีไว้รอบ ๆ บริเวณสระ หมั่นทำความสะอาดสระที่ว่านี้ให้สะอาดเป็นประจำทุกวันสำหรับผู้ที่มีอาชีพค้าขาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: