ปลัดขิก หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดาน


ปลัดขิก หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดาน


ปลัดขิก” เป็นเครื่องรางที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยส่วนมากจะสร้างจากไม้มงคลต่างๆ เช่น ไม้แก่นคูณและอื่นๆ แล้วนำมาแกะสลักให้เป็นรูปเหมือนอวัยวะเพศชาย ลงอักขระเลขยันต์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตด้วยผู้ทรงเวทย์ หรือพระเกจิอาจารย์ ให้ปลัดขิกมีอานุภาพต่างๆ เช่น เมตตามหานิยม โชคลาภ เสน่ห์ แคล้วคลาด ป้องกันภัย คงกระพัน เป็นต้น การสร้างปลัดขิกได้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จากที่เคยใช้ไม้มงคล ก็มาสร้างในรูปแบบโลหะชนิดต่างๆ มีหลายขนาด แล้วจึงนำไปจารอักขระเลขยันต์ ปลุกเสกอธิษฐานจิต เพื่อให้เกิดอานุภาพในด้านต่างๆตามที่ต้องการ หลังจากปลุกเสกแล้ว ผู้ศรัทธาก็จะทำการบูชาติดตัว เพื่อให้เกิดอานุภาพตามที่ปรารถนา

     สำหรับ “ปลัดขิก” ที่โด่งดังนั้น มีอยู่หลายรุ่นและปลุกเสกจากหลายพระเกจิอาจารย์ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ หนึ่งในนั้นคือ “ปลัดขิก หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดาน มีนบุรี กทม.” ในสมัยก่อนจะเรียกว่า “ปลัดขิกกันงู” เนื่องจากมีคนบูชาพกพาปลัดขิกของท่านแล้ว พวกงูเงี้ยวเขี้ยวขอจะกลัวและไม่เข้ามาใกล้นั่นเอง ซึ่งนอกจากอานุภาพในการป้องกันสัตว์มีพิษแล้ว ปลัดขิกหลวงปู่เมฆ ยังมีอานุภาพด้านแคล้วคลาด คงกระพัน เพราะมีผู้บูชาไปแล้วเกิดประสบการณ์มากมาย รวมทั้งอานุภาพด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย ก็ถือว่าดีนัก ทำให้ปลัดขิกของหลวงปู่เมฆเป็นที่รู้จักและโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ ผู้ศรัทธาและชอบสะสมเครื่องรางมักจะแสวงหามาไว้บูชาเสมอ


     อีกทั้งลักษณะปลัดขิกของหลวงปู่เมฆ ท่านสร้างตามแบบโบราณ เป็นการแกะสลักจากไม้ โดยใช้ “ไม้เขยตาย" ไม่มีลวดลายความสวยงามหรือความปราณีตแต่อย่างใด เป็นการแกะแบบหยาบๆ ไม่พิถีพิถัน จึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างหนึ่งของปลัดขิกหลวงปู่เมฆ ปัจจุบันหากใครมีปลัดขิกหลวงปู่เมฆไว้ครอบครองบูชาย่อมเกิดความเป็นมงคลต่อตนเองอย่างมาก เพราะอานุภาพดีเด่นในทุกๆด้าน


ภาพ : ปลัดขิก หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดาน โดย แร่เกาะล้าน ธาตุกายสิทธิ์ ดูดวงฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: