หนุมานโภคทรัพย์เชิญธง หลวงพ่อเพี้ยน

หนุมานโภคทรัพย์เชิญธง หลวงพ่อเพี้ยน

เครื่องราง “หนุมาน” นั้น เป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณจวบจนปัจจุบัน เพราะเชื่อว่า อานุภาพของหนุมานนั้นจะให้ผลดี ด้านคงกระพัน แคล้วคลาด ป้องกันภัย และด้านพละกำลัง อีกทั้งยังให้ผลด้านเมตตามหานิยม โภคทรัพย์อีกด้วย จึงได้มีการสร้างหนุมานด้วยไม้มงคล หรือโลหะชนิดต่างๆ แล้วปลุกเสก ลงคาถากำกับโดยพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงเวทย์หรือผู้มีวิชาอาคม เพื่อให้หนุมานมีอานุภาพดังปรารถนา

     ในปัจจุบันเครื่องรางหนุมานจึงได้สร้างออกมาหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากคือ “หนุมาน หลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโมวัดเกริ่นกฐิน จ.ลพบุรี” ซึ่งหลวงพ่อเพี้ยน เป็นผู้ปลุกเสกอธิฐานจิต โดยได้สร้างขึ้นมาหลายรุ่น มีทั้งองค์ลอยซึ่งสามารถบูชาพกพาติดตัวระหว่างการเดินทางได้ และ ขนาดบูชาที่แลดูสวยงามเข้มขลัง สำหรับบูชาที่บ้าน เช่น “หนุมานโภคทรัพย์ เชิญธง” ขนาดบูชา ปี พ.ศ. 2559 ที่มีการสร้างอย่างวิจิตรสวยงาม แฝงไว้ด้วยพลังอำนาจของหนุมานเชิญธง อันมีพละกำลังมหาศาล ลงอักขระเลขยันต์ปลุกเสกคาถากำกับ ทำให้หนุมานโภคทรัพย์เชิญธงมีอานุภาพมาก

     สำหรับอานุภาพของหนุมานโภคทรัพย์เชิญธง จะโดดเด่นด้านโภคทรัพย์ เงินทอง เมตตามหานิยม โชคลาภ และกิริยาเชิญธง เป็นการแสดงถึงสัญลักษณ์ของชัยชนะ นั่นคือ ความเป็นที่หนึ่งในด้านโภคทรัพย์เงินทอง การได้รับชัยชนะทั้งด้านโภคทรัพย์ มีกินมีใช้ไม่อดอยาก และชัยชนะในด้านอื่นๆอันเป็นมงคล จึงเป็นเครื่องรางที่มีความสวยงามน่าบูชา และมีอานุภาพที่เป็นเลิศ


ภาพ : หนุมานโภคทรัพย์เชิญธง หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน โดย จำรอง ติ๋ม ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: