คนกลัวผีฟังทางนี้!!! 10 วิธีเข้าพักโรงแรมยังไง ไม่ให้โดนผีหลอก


คนกลัวผีฟังทางนี้!!! 10 วิธีเข้าพักโรงแรมยังไง ไม่ให้โดนผีหลอก


แม้ภูตผีวิญญาณจะเป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ว่ามีจริงหรือไม่ แต่หลายคนก็คงไม่อยากเสี่ยงที่จะเจอกับผีหรอกจริงไหม ยิ่งถ้าหากจำเป็นต้องไปพักโรงแรมด้วยแล้ว คงจะกังวลใจจอยู่ไม่น้อย เพราะเรื่องเล่าแต่ละเรื่องที่ฟังมาทั้งหลอน ทั้งน่ากลัว อย่างนี้จะให้นอนหลับได้ยังไง ถ้าอย่างนั้นมาลองทำ 10 วิธีที่จะทำให้คุณไม่โดนผีหลอกกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

1. เคาะประตูก่อนเข้าห้องพัก - การเคาะประตูก่อนเข้าห้องนั้น เชื่อกันว่าเป็นการให้เกียรติเจ้าของที่เจ้าของทาง หรือวิญญาณที่อาศัยอยู่ แต่หากเข้าไปด้านในแล้วยังรู้สึกไม่สบายใจ อึดอัด แนะนำให้หาห้องใหม่อย่างด่วน เพราะคืนนั้นคุณอาจจะเจอดีเข้าก็ได้

2. ทำให้ห้องปลอดโปร่ง - เมื่อคุณเข้าพักควรเปิดม่านหรือหน้าต่างให้รู้สึกอากาศถ่ายเท เพราะมีความเชื่อว่าการทำให้ห้องปลอดโปร่งจะช่วยขับไล่พลังร้ายๆ ออกไปได้

3. ถวายอาหาร - หากคุณมีการนำอาหารมาทานไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่ม ก่อนทานให้แบ่งอาหารชุดเล็ก แล้วนำไปถวายเจ้าที่เจ้าทางก่อน เพื่อบอกกล่าวและให้ท่านคุ้มครอง

4. แก้เคล็ดด้วยรองเท้า - ในเวลากลางคืนก่อนที่คุณจะนอนนั้น ให้ทำการจัดวางรองเท้าสลับด้านกันหรือให้หัวรองเท้าหันไปคนละทาง เพราะเป็นการแก้เคล็ดตามหลักพลังหยินหยาง เพื่อปรับสมดุลของพลังงานดีและร้าย ที่หมุนเวียนอยู่ในห้อง


5. ให้ในห้องมีแสงสว่าง - หลายคนคงจะรู้สึกใช่ไหมว่า หากห้องที่อยู่มีความสว่าง ความน่ากลัวก็จะน้อยลง นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าวิญญาณนั้นจะไม่ปรากฎตัวให้เห็นในที่สว่าง ดังนั้นเวลานอนก็ควรเปิดไฟหัวนอนไว้ให้พอมีแสงสว่าง

6. อย่าปล่อยเตียงหรือที่นอนข้างๆให้ว่าง - คงจะจินตนาการกันออกใช่ไหมว่าเพราะอะไร ดังนั้นหากคุณจำเป็นต้องนอนคนเดียว ให้นำของไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า เสื้อผ้า หรืออะไรก็ตามไปวางไว้ แต่สำหรับที่ไม่มีสัมภาระไปก็ใช้วิธีขยุ้มผ้าปูให้ยับแทนก็ได้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าตรงนี้มีคนนอนแล้ว ไม่มีที่ว่างให้ใครมานอนได้อีก

7. ใช้ผ้าคลุมกระจก - หากในห้องมีกระจกที่ตรงกับปลายเท้าพอดี ให้นำผ้ามาคลุมปิดไว้เพื่อความสบายใจของตัวคุณเอง

8. อาบน้ำอย่าจินตนาการ - เพราะมันจะทำให้เราฟุ่งซ่าน หวาดผวาไปหมด หรือถ้ายังคิดอยู่ก็ลองเปิดเพลงคลอเบาๆ จะทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นได้

9. วัตถุมงคลช่วยได้ - เป็นของคู่กับคนไทยอยู่แล้ว สำหรับวัตถุมงคล อีกทั้งคนไทยยังเชื่อว่าเป็นเครื่องรางที่ช่วยป้องกันภูตผีวิญญาณได้อีกด้วย ดังนั้นให้พกไปด้วยเพื่อความสบายใจของเราเอง

10. ไหว้พระสวดมนต์ก่อนนอน - การไหว้พระสวดมนต์แผ่เมตตาเป็นการขออนุญาติหลับนอนและขอขมา รวมถึงเป็นการขอให้คุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งไม่ดี ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: