ปรับสีบ้านยังไง ให้โชคลาภมาเยือน


ปรับสีบ้านยังไง ให้โชคลาภมาเยือน


ในการสร้างบ้านหรือแต่งเติมบ้าน สีบ้าน ถือเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่คนจะมองเห็นก่อนและยังช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้บ้าน นอกจากนี้สีสันยังส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของผู้อาศัยได้อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วการเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน จะช่วยกระตุ้นกระแสชี่ที่ดีให้กับมุมต่างๆของบ้านได้ ถ้าอย่างนั้นลองมาศึกษาปรับเปลี่ยน แล้วไปดูกันดีกว่าว่าสีไหนจะให้โชคด้านใดกับคุณ


ทิศเหนือของบ้าน - ควรเลือกใช้โทนสีธาตุน้ำ

     สีฟ้า เป็นสีที่กระตุ้นพลังในเรื่องของความสงบ และความมั่นคง ช่วยให้ครอบครัวไม่เกิดความแตกแยกหรือทะเลาะเบาะแว้งกัน อีกทั้งยังเป็นสีของความเจริญเติบโต ก้าวหน้า และความผ่อนคลาย

     สีน้ำเงิน ตัวแทนของความสุขุม มั่นใจ เป็นสีที่เหมาะกับอาชีพนักธุรกิจ หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรอง เพราะจะช่วยเสริมพลังด้านการพูดให้มีความมั่นใจและดูน่าเชื่อถือ

     สีเทา เป็นสีที่ช่วยกระตุ้นพลังในด้านความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดความสมดุล เรียบง่าย อีกทั้งยังช่วยคลายปัญหาความร้อนหรือความวุ่นวายภายในบ้าน

     สีดำ ตัวแทนของความลึกลับ ซ่อนเร้น เป็นสีที่ช่วยดูดซับพลังในการสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือ


ทิศตะวันออกของบ้าน - ควรเลือกใช้โทนสีธาตุไม้

     สีเขียว เสริมพลังในด้านของความรอบคอบ มุ่งมั่น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นพลังโชคลาภด้านความรุ่งเรือง ความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งสีเขียวนั้นเปรียบเสมือนตัวแทนของความสงบ สมหวัง และความมั่นคง หรือสำหรับใครที่มีสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บป่วยง่าย ให้ใช้สีเขียวในการตกแต่งห้องที่อยู่อาศัย เพราะสีเขียวนั้นเป็นสีที่มีพลังของการบำบัดรักษาแอบแฝงอยู่ทิศใต้ของบ้าน - ควรเลือกใช้โทนสีธาตุไฟ

     สีแดง เสริมพลังโชคลาภในเรื่องของเงินทอง ทรัพย์สิน ให้มีเงินไหลมาเทมาอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของเกียรติยศ ชื่อเสียง ให้มีความเจริญก้าวหน้า

     สีม่วง จัดให้เป็นสีของความหรูหรา มีชีวิตชีวา ช่วยสร้างพลังในด้านของชื่อเสียง เกียรติยศและตำแหน่งหน้าที่การงาน เพราะสีม่วงมีพลังของความคล่องตัว จึงทำให้โชคลาภเหล่านี้ไหลเวียนในบ้านได้สะดวก

     สีชมพู สียอดฮิตของสาวๆ เป็นตัวแทนของความนุ่มนวล อ่อนโยน ช่วยกระตุ้นพลังด้านการสร้างมิตรภาพ เหมาะสำหรับบ้านของคู่สามีภรรยาที่เริ่มมีความเบื่อหน่าย เย็นชา หรือทะเลาะกันบ่อยครั้ง เสริมพลังให้กลับมารักหวานซึ้งเหมือนเพิ่งจีบกันใหม่ๆ

     สีส้ม สีของความสุข ความคิดสร้างสรรค์ และความสนุกสนาน ช่วยเสริมพลังให้มีความสามัคคี ปรองดอง และปัดเป่าความหมองเศร้าให้คลายไป


ทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน - ควรเลือกใช้โทนสีธาตุดิน

     สีเหลือง เสริมโชคลาภในเรื่องของอำนาจ วาสนา ความรุ่งโรจน์และความมั่นคง อีกทั้งยังช่วยบำบัดความอ่อนแอ หมองเศร้า ให้กลับมารื่นเริงอีกครั้ง

     สีน้ำตาล เสริมพลังด้านการอุปถัมภ์ค้ำจุน ทำให้มีคนรักใคร่ และพร้อมช่วยเหลือในยามลำบาก


ทิศตะวันตกของบ้าน - ควรเลือกใช้โทนสีธาตุทอง

     สีขาว ตัวแทนของความบริสุทธิ์ ทำให้เกิดสมาธิ ความสงบ และความผ่อนคลาย

     สีทอง สีของความร่าเริง ส่งผลให้มีความมั่งคั่ง และเสริมพลังด้านความคิดสร้างสรรค์

     สีบรอนซ์ เสริมพลังด้านความมั่งคั่ง หรูหรา

    

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: