รู้หรือไม่!! จานดาวเทียมมีผลกับฮวงจุ้ย เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

รู้หรือไม่!! จานดาวเทียมมีผลกับฮวงจุ้ย เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสสังคมและความเร็วเทคโนโลยีข่าวสารปัจจุบัน มีอิทธิพลกับความเป็นอยู่คนไทยทุกวันนี้มาก แทบทุกบ้านจะติดตั้งจานดาวเทียมไว้สำหรับการรับชมข่าวสารทางทีวีแทนเสาแบบก้างปลา แล้วมีผลกับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยหรือไม่บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ส่วนใหญ่การติดตั้งจะติดตั้งไว้ที่บริเวณรั้วที่อยู่อาศัยกรณีบ้านจัดสรร แต่ร้านค้าที่มีการประกอบกิจการค้าขายจะติดที่บริเวณกันสาดชั้นสอง ปัญหาอยู่ที่ว่าลักษณะจานดาวเทียมเป็นลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคล้าย ๆกันทุกบริษัทคือเป็นจานคล้ายกระทะขนาดใหญ่แล้วหันไปทางบริษัทที่ส่งสัญญาณให้ ตรงตามหลักการจัดฮวงจุ้ยหรือไม่

     การหันจานดาวเทียมไปทางทิศใดไม่มีผลกับฮวงจุ้ยขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ติดตั้ง กล่าวคือ ตำแหน่งที่ควรติดตั้งคือด้านขวา เมื่อคนยืนที่ตรงด้านหน้าร้านเพราะจานดาวเทียมเป็นสัญลักษณ์ความนิ่งคือตัวแทนเสือขาว การติดตั้งไว้ที่บริเวณรั้วที่อยู่อาศัยกรณีบ้านจัดสรร ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีขนาดกลางไว้ฝั่งตรงกันข้ามคือด้านซ้ายจานดาวเทียม แล้วปล่อยให้กิ่งก้านมีใบติดโบกไปมา เมื่อมีลมพัดผ่านเป็นสัญลักษณ์ความเคลื่อนไหวคือตัวแทนมังกรเขียว ร้านค้าที่มีการประกอบกิจการค้าขายจะติดที่บริเวณกันสาดชั้นสองหรือดาดฟ้าชั้นบนสุดควรติดไว้ด้านขวา เมื่อคนยืนมองออกไป กรณีมีพัดลมแอร์ควรเลือกติดไว้ด้านซ้าย

     จานดาวเทียมมีหลากสีแยกตามบริษัท ยึดตามเบญจธาตุเป็นไปได้จานที่มีสีแดงควรติดหันไปทางทิศตะวันออกจะเสริมเรื่องการค้ารุ่งเรือง จานที่มีสีเหลืองควรติดหันไปทางทิศใต้จะเสริมดวงเรื่องการงานมั่นคง จานสีดำควรติดหันไปทางทิศเหนือจะเสริมเรื่องการค้ารุ่งเรือง ควรหลีกเลี่ยงการหันไปทางทิศตะวันตก

     การติดตั้งจานดาวเทียมควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออก ส่วนเรื่องฮวงจุ้ยควรพิจารณาภาพรวมได้ตามข้างต้น แต่การพิจารณาอย่างละเอียดจากลักษณะสิ่งแวดล้อม คน และเหตุการณ์รอบ ๆเป็นสำคัญ ตามวิชาฮวงจุ้ยไม่มีการบันทึกไว้ เพราะสมัยก่อนไม่มีจานดาวเทียมใช้รับชมทีวี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: