วาสนาคุณมีหรือไม่? คนโบราณสอนว่าลักษณะคนวาสนาดี


วาสนาคุณมีหรือไม่? คนโบราณสอนว่าลักษณะคนวาสนาดี


คุณเคยสงสัยไหมว่าคนที่มีตำแหน่งใหญ่โตในบ้านเมืองเพราะวาสนา แล้วทำไมคนอื่นไม่ได้เป็นทั้งที่เรียนมาก็รุ่นเดียวกัน เรียนก็เรียนเก่งกว่า ทำงานก็ผลงานดีกว่า นายก็รักมากกว่า แต่พอทำงานไปเกิดเหตุต้องสะดุด การงานมีอุปสรรค เกิดเหตุบังเอิญทำให้การงานไม่ก้าวหน้า เชื่อหรือไม่ว่าไม่มีวาสนา แล้วคนที่วาสนาดีสังเกตอย่างไร คุณมีลักษณะอย่างที่กำลังจะว่าหรือเปล่า บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     วลีติดพูดจนปากที่ว่า “บุญพาวาสนาส่ง”เป็นอุบายที่คนโบราณสอนลูกหลานให้หมั่นทำบุญเพราะบุญที่ทำจะทำให้การงานประสบความสำเร็จ ส่วนจะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับวาสนาที่แต่ละคนติดตัวมาจากชาติปางก่อน บางคนทำบุญแทบตายแต่วาสนาไม่มี ตำแหน่งการงานก็ไม่มีทางได้เป็นใหญ่

     เรื่องวาสนา คนโบราณยังมีความเชื่อว่าคนที่เป็นเศรษฐีมีฐานะดีก็ต้องอาศัยวาสนา คนที่แต่งงานแล้วได้สามีหรือภรรยาดีส่งผลให้ความเป็นอยู่ดีก็เพราะวาสนาเช่นกัน ลักษณะบุคคลที่วาสนาดีตามตำราคนโบราณระบุไว้สังเกตได้โดยสามประการ


     ประการแรกมีเส้นลายมือขึ้นที่โคนฝ่ามือจนกระทั่งผ่านกลางฝ่ามือแล้วสูงขึ้นไปด้านใดด้านหนึ่ง บางคนขาดตอนวาสนาไม่ค่อยจะดี แต่บางคนไม่ขาดตอนต่อเป็นเส้นยาววาสนาดี

     ประการที่สองนอกจากลายมือแล้ว ลักษณะนิ้วมือทั้งห้ามีความเรียวงามและนิ้วชี้ยาวเสมอกับนิ้วนางทั้งสองฝ่ามือคือลักษณะผู้ที่มีวาสนาดีเช่นกัน เป็นต้นว่าพระพุทธเจ้ามีลักษณะที่โบราณว่าไว้ ประการสุดท้ายเรื่องนรลักษณ์ศาสตร์หรือวิชาโหงวเฮ้ง กล่าวว่าชายหญิงใดที่มีลักษณะหน้าผากกว้างเกินกว่าหนึ่งฝ่ามือตนเองวางขวาง ปลายคางกลมมนอวบอิ่มไม่แหลมหรือสั้นจนเกินไปจัดว่าเป็นผู้ที่มีวาสนาเช่นกัน

     สรุปคนโบราณสอนว่าบุญกุศลที่เคยทำมาเมื่อชาติปางก่อนและการทำบุญชาตินี้จะส่งผลดีกับลาภยศความร่ำรวยแต่อย่าลืมความขยัน ซื่อสัตย์ในการงานไม่ว่าจะค้าขาย รับราชการขอให้อดทน รู้เก็บรู้ใช้ รับรองว่าวาสนาดีเป็นใหญ่เป็นโต หรือฐานะมั่งคั่ง ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: