เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์มีฤทธิ์ในตัวเอง


เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์มีฤทธิ์ในตัวเอง


เหล็กไหล” เป็นธาตุกายสิทธิ์ที่มีความเชื่อมาแต่เดิม เกี่ยวกับอภินิหารต่างๆ ซึ่งหากใครก็ตามที่ได้ครอบครองเหล็กไหลจะทำให้คนๆนั้น แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตราย ทำลายคุณไสย์มนต์ดำ อาถรรพ์ได้ โดยเฉพาะในสมัยโบราณ เหล็กไหลจะเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับชายชาตรี เพราะมักจะต้องเดินทางเข้าป่าดงพงไพร ทำให้เจอกับอาถรรพ์มากมาย จึงต้องแสวงหาเหล็กไหลติดตัวเพื่อไม่ให้ภัยร้ายเข้ามากล้ำกรายได้

     แต่การจะครอบครองบูชาเหล็กไหลของจริงนั้น ถือว่ายากมาก เนื่องจากผู้ที่จะนำเหล็กไหลออกมาได้จริงๆจากในถ้ำหรือในป่าลึก จะต้องเป็นผู้มีคุณธรรมและศีลธรรม เนื่องจาก เชื่อว่าเหล็กไหลนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากอำนาจจิตของฤาษีนักพรตที่อธิษฐานประจุพลังจิตของตนเข้าไปในแร่เหล็กไหล อีกความเชื่อหนึ่งคือ เมื่อถึงคราวที่ฤาษีนักพรตจะละสังขารแล้ว ก็จะถอดจิตลงไปสถิตในแร่เหล็กไหล เพื่อบำเพ็ญบารมีต่อไป ด้วยความเชื่อดังกล่าวและอีกหลายๆความเชื่อ ทำให้ “เหล็กไหล” เป็นธาตุกายสิทธิ์ชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ในตัวเอง สามารถยืดตัวได้หรือหดตัวได้ ล่องลอยไปในอากาศได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งหากเป็นเหล็กไหลของแท้แล้ว ไม่ต้องผ่านการปลุกเสกใดๆ ก็สามารถเกิดอิทธิฤทธิ์ได้


     และผู้ที่ได้เหล็กไหลของจริงมาบูชา ก็ต้องรักษาให้ดี โดยเฉพาะหากเป็นคืนพระจันทร์วันเพ็ญควรนำเหล็กไหลออกไปอาบแสงจันทร์ เพื่อเพิ่มพลังให้กับเหล็กไหล หรือการให้เหล็กไหลได้กินน้ำผึ้งในวันพระ ก็เป็นเคล็ดอีกอย่างหนึ่งในการบูชา ขณะเดียวกัน ถ้าบูชาไม่ถูกต้อง เหล็กไหลก็จะหายไปเองได้เช่นกัน

ภาพ : เหล็กไหล  ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: