สีกับการแก้ฮวงจุ้ย

 สีกับการแก้ฮวงจุ้ย


ผู้ประกอบการด้านการแต่งบ้านสไตส์โมเดริน ชอบนำเสนอรูปแบบโคมไฟเป็นผลิตภัณฑ์หลักแล้วชอบนำเสนอกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย โดยนำจุดเด่นด้านความหรูหราเสนอลูกค้า ปัญหาอยู่ที่ว่าจะเลือกโคมไฟแสงสีอะไรดีไว้ที่ตำแหน่งใดจะเสริม และแก้ฮวงจุ้ยอะไรได้บ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     อาชีพค้าขายควรเลือกใช้โคมไฟแสงสีฟ้าไว้ทางทิศเหนือเพื่อความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า กระตุ้นความอยากเข้ามาอุดหนุนกิจการในครั้งต่อไป แก้ไขได้โดยโคมไฟสีฟ้าที่ป้ายโฆษณา ตัวอักษรต่างๆ หรือภายในร้านค้า ธรรมชาติของสีฟ้าเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจที่แข็งกร้าวให้อ่อนโยนลง ทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีกับผู้พบเห็นและที่อยู่อาศัยโคมไฟสีฟ้ายังสร้างความรักของคู่สามีภรรยาหากการประกอบการที่เป็นการทำธุรกิจของสามีภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกัน จะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น นอกจากการแก้ฮวงจุ้ยข้างต้นแล้ว โคมไฟสีฟ้าใช้เพื่อต้องการความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับลูกจ้าง กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก ความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการ

     โคมไฟสีแดงใช้เพื่อต้องการกระตุ้นความสนใจของลูกค้า สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ นอกจากนี้การใช้โคมไฟสีแดงยังแก้ปัญหาเรื่องทิศไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้าน ธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้นควรติดไว้ทางทิศใต้


     โคมไฟสีเหลืองใช้ประดับเพดานห้องทำงานผู้ต้องการเสริมอำนาจบารมี และใช้กับสีประดับโต๊ะทำงาน สำหรับแก้ปัญหาการงานไม่ก้าวหน้า ไม่มั่นคงเพราะธรรมชาติของสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาการคิด การวางแผน อีกทั้งผู้พบเห็นจะมีความไวต่อสีเหลืองมาก ควรติดไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ห้องทำงานหรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

     จากความรู้เรื่องของสีประจำตัวที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของธาตุนี้เอง ยังประยุกต์กับโคมไฟสีมาแก้ไขฮวงจุ้ยให้กับผู้ประกอบการร้านค้าและองค์การส่วนราชการที่ประสบปัญหาอันเนื่องมาจากสาเหตุของฮวงจุ้ยได้ โดยใช้หลักการพิจารณาการส่งเสริม และพิฆาตกันเป็นต้นว่าทิศเหนือหลีกเลี่ยงโคมไฟสีแดงธาตุไฟในห้องทำงานผู้บริหารยกเว้นกิจการร้านค้า ควรใช้โคมไฟสีฟ้าหรือครีม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: