กลางคืนห้ามทำสิ่งนี้...ความเชื่ออันน่าสะพรึงกลัว ที่จะทำให้คุณแทบเสียสติ!!


กลางคืนห้ามทำสิ่งนี้...ความเชื่ออันน่าสะพรึงกลัว ที่จะทำให้คุณแทบเสียสติ!!


ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ซึ่งเป็นเรื่องที่เล่าขานต่อกันมา จะเชื่อไม่เชื่อนั้นเป็นเรื่องของวิจารณญาณแต่ละบุคคล แต่สำหรับเรื่องภูติผีวิญญาณนั้น หากไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่เลยจะดีกว่า

1. เคาะจานข้าวตอนกลางคืน

     เนื่องจากการเคาะจานข้าวถือเป็นมารยาทที่ไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งถ้าหากเป็นในเวลากลางคืนด้วยแล้ว อาจจะทำให้คุณได้พบกับสิ้งที่คาดไม่ถึง เพราะคนโบราณเชื่อว่า การเคาะจานข้าวในเวลากลางคืนเป็นการเรียกเชิญภูตผีวิญญาณให้มาร่วมโต๊ะอาหารนั่นเอง

2. ห้ามกวาดบ้านตอนกลางคืน

     อันนี้เป็นความเชื่อที่เกี่ยวกับเรื่องโชคลาภเงินทอง เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าหากกวาดบ้านในยามค่ำคืนจะส่งผลให้เงินทองที่เคยสั่งสมมาจะมลายหายไปหมด ไม่แน่ถ้าเป็นเรื่องจริงขึ้นมาบรรพบุรุษที่เคยสะสมทรัพย์ไว้ให้คงจะโกรธอยู่ไม่น้อยเลยนะ

3. อย่าหันหัวเตียงไปชนกับผนังห้องน้ำ

     ความเชื่อนี้นอกจากจะส่งผลให้โชคลาภหนีหายแล้ว ยังจะส่งผลให้คุณนอนไม่หลับ หรือร้ายแรงสุดคือการโดนผีอำได้ ดังนั้นอย่าเสี่ยงเลยดีกว่า เพราะถ้าโดนจริงๆก็คงจะหลอนอยู่ไม่น้อย

4. ห้ามตัดเล็บตอนกลางคืน

     เชื่อกันว่า จะทำให้วิญญาณของบรรพบุรุษอยู่ไม่เป็นสุข และนอกจากนี้อาจจะมีพลังงานบางอย่างที่จะทำให้เราตัดโดนเนื้อตัวเองได้นั่นเอง

5. ได้ยินเสียงเรียก ห้ามขานรับ

     กลางคืนหากได้ยินเสียงเรียกหรือเจอสิ่งผิดปกติ อย่าขานรับและทักโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้คุณโดนหลอกหลอนแบบไม่ทันตั้งตัว อีกทั้งยังเป็นการเชิญวิญญาณเข้าบ้านอีกด้วย

6. ส่องกระจกหลังเที่ยงคืน

     อันนี้หลายคนคงจะเคยได้ยินกันอยู่แล้ว หากส่องกระจกหลังเที่ยงคืน หรือหนักกว่าคือการหวีผมหลังเที่ยงคืน อาจจะทำให้คุณได้พบกับความหลอนจนแทบเสียสติเลยก็ว่าได้

7. นอนใต้ขื่อบ้าน

     โบราณเชื่อว่าการนอนใต้ขื่อบ้าน จะทำให้เรานอนหลับไม่สนิท และที่น่ากลัวกว่านั้นคืออาจจะโดนผีสิงโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นอยู่ให้ห่างจะดีกว่า ดูดวงฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: