แมวเหมียว..สัตว์นำโชคตัวน้อย ช่วยเสริมดวงการเงินได้

 


แมวเหมียว..สัตว์นำโชคตัวน้อย ช่วยเสริมดวงการเงินได้


จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันคนเลี้ยงแมวเยอะมากหรือที่เขาเรียกกันว่าทาสแมวนั่นแหละ เพราะด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียว จึงทำเอาใครๆต่างพากันหลงไหลเจ้าตัวน้อยนี้ จนกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเลยละ อีกทั้งคนโบราณยังมีความเชื่อกันอีกว่า การเลี้ยงแมวเริ่มตั้งแต่เมื่อเจ็ดพันปีที่แล้ว แถมยังเชื่อกันอีกว่าแมวสามารถให้โชคได้ วันนี้เราจึงไขข้อสงสัยว่าแมวจะเสริมดวงการเงินได้อย่างไรบ้าง

1. เวลาแมวนอนคว่ำ ที่พื้นร้านค้า และบางครั้งจะวิ่งไปมารอบ ๆบ้าน คนเลี้ยงจะทำมาค้าขายร่ำรวย กิจการร้านค้ามีลูกค้ามาอุดหนุน
2. แมวเลียมือคนเลี้ยง จะได้ลาภจากการค้า การค้าจะได้รับเงินรับกำไร เพราะมือคืออวัยวะที่เจ้าของรับเงิน

3. แมวนอนราบแล้วกวาดหางไปมา คือพฤติกรรมที่คอยเตือนคนเลี้ยงว่าจะเสียทรัพย์ ควรระวังลูกจ้างในร้าน และการโดนขโมยเงิน
4. แมวขึ้นมานั่งที่ตัก ชื่อเสียงกิจการจะมีลูกค้ายกย่อง บอกต่อปากต่อปาก คือการสื่อสารทางการตลาดที่ได้ผลที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะการค้าออนไลน์

     และนอกจากนี้คนโบราณจะเลี้ยงแมวไว้จับหนู หนูเป็นพาหนะของโรคระบาดหลายโรค เมื่อไม่มีโรคเงินทองก็จะอยู่ครบไม่เสียเงินไปกับการรักษาโรค ฤาจะเพราะเหตุนี้หรือเปล่าที่โบราณเชื่อว่าแมวมีเก้าชีวิตแต่ที่แน่ ๆ การเลี้ยงแมวจะทำให้ร่ำรวยจากลางบอกเหตุ

     ชาวไทยทุกฐานะระดับความเป็นอยู่ เกือบทุกบ้านจะเลี้ยงแมวทั้งสิ้น จนกระทั่งแมวคือสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงตั้งแต่หลักร้อยจนกระทั่งหลักหมื่นแสนเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: