ความเชื่อคนโบราณว่าเรื่องราศีพฤษภ

 


ความเชื่อคนโบราณว่าเรื่องราศีพฤษภ


จากการอ่านคำทำนายตามสื่อต่าง ๆ คุณเคยตั้งข้อสังเกตหรือไม่ว่า คราใดที่อ่านคำทำนายราศีพฤษภอยู่ระหว่างวันที่ยี่สิบเมษายนและยี่สิบพฤษภาคมตามวิธีจักราศีระบบสายนะ ทำไมมีกลุ่มดาววัวคือสัญลักษณ์ คนโบราณกล่าวรายละเอียดอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     กลุ่มดาวที่เรียงรายเป็นรูปวัวที่ท้องฟ้าเด่นชัดทุกปีตามระยะเวลาที่กล่าวข้างต้น ฉะนั้นชาวราศีพฤษภมีวัวธาตุดินเป็นสัญลักษณ์ เป็นดินอุดมสมบูรณ์มีต้นไม้ใหญ่มากมายอาศัยเจริญเติบโตมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี มีความต้องการสิ่งที่ดีที่สุดโดยเฉพาะความรักและรักชาวราศีพฤษภจะมั่นคง มีเทพีอโพรไดต์หรือเทพีวีนัสเทพีแห่งความรักตามความเชื่อชาวโรมัน เป็นเทพีประจำราศีพฤษภ ส่งผลเรื่องการงานเด่นเรื่องความรอบคอบ ทำงานที่ใดจะอยู่ที่เดิมนาน ๆ ทั้งหนุ่มและสาวราศีพฤษภชอบธรรมชาติไม่ชอบการปรุงแต่ง มีหัวอนุรักษ์นิยม บุคลิกทื่อ ๆ ก้าวย่างเลื่อนตำแหน่งเป็นไปอย่างมั่นคงและช้า นิ่ง ๆ น่ายำเกรง ยึดกฎระเบียบองค์การ ไม่ชอบการประจบสอพอเจ้านายการที่จะทำอะไรสักอย่างจะต้องคิดอย่างรอบคอบเสียก่อน เพื่อป้องกันการผิดลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บางคนได้รับการยกย่องจากคนหมู่มากให้เป็นหัวหน้างาน เข้าใจลูกน้องแต่ละคน เป็นเจ้านายใจดี แต่เมื่อลูกน้องออกนอกลู่มากเกินไปจะเปลี่ยนบุคลิกเป็นเข้มงวดทันที ชอบอาชีพที่มั่นคง มีเหตุผลพนักงานบัญชี ทำงานธนาคาร วิศวกร การทำไร่ทำนา


     การเงิน ทุกคราที่คุณอ่านคำทำนายลองสังเกตว่าราศีพฤษภจะไม่ค่อยมีปัญหามากเพราะมีระเบียบเรื่องการใช้เงิน ใช้เสื้อผ้ามีราคาแต่ไม่หรูมาก ไม่งกรู้คุณค่า ชอบอยู่เงียบ ๆ ชอบความเรียบง่ายอยู่กับบ้าน วันหยุดชอบอยู่ที่บ้าน ไม่ชอบออกจากบ้านนาน ๆ

     สุขภาพ ฤาเพราะชาวราศีพฤษภชอบอยู่เงียบ ๆ เป็นคนรูปร่างใหญ่และชอบธรรมชาติปลูกผักทำสวนทำให้สุขภาพดี

     วัวเป็นสัตว์ที่มีความอดทน นิ่ง สุขุมรูปร่างใหญ่ไม่ทำร้ายสัตว์อื่น คล้ายตัวตนคนราศีพฤษภ ฤาอาจเป็นเหตุคนโบราณเลือกรูปวัวสัญลักษณ์ราศีพฤษภ

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: