เปิปพิสดาร 'เทศกาลกินแมว' รักษาโรค ความเชื่อที่มีอยู่จริง!!


เปิปพิสดาร 'เทศกาลกินแมว' รักษาโรค ความเชื่อที่มีอยู่จริง!!


เทศกาลกินแมว หรือ Cat-Eating Festival ประเพณีสุดโหดร้าย ถูกจัดขึ้น ณ เมือง Lima ประเทศเปรู ที่มีการสืบทอดกันมายาวนาน สำหรับชาวเมืองประเพณีนี้ถือเป็นการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานของเมืองเลยทีเดียว

     โดยที่มาของเทศกาลสุดโหดร้ายนี้ถือกำเนิดขึ้นจากคนที่ได้มาตั้งถิ่นฐานที่เมืองนี้เป็นคนแรก เมื่อมาถึงได้เฉลิมฉลองในการตั้งถิ่นฐานใหม่ โดยที่นั่นแทบจะไม่มีของกินอะไรเลยนอกจากแมว ทำให้ประชากรกลุ่มแรกที่ย้ายมา จำใจต้องกินแมวเป็นการฉลอง จึงเกิดเป็นประเพณี " เทศกาลกินแมว " ขึ้นในเมือง จวบจนถึงทุกวันนี้

     นอกจากนี้แล้ว ชาวเมืองยังเชื่อกันอีกว่า การกินแมวจะเป็นการช่วยรักษาโรคหลอดลมอักเสบ แถมยังช่วยเพิ่มอัตราการเกิดประชากรอีกด้วย ซึ่งเป็นจริงหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล

     แต่อย่างไรก็ตาม เทศกาลกินแมวของเมือง Lima ประเทศเปรูนั้น ได้เกิดกระแสคัดค้านขึ้นจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งมีผู้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในส่วนของชาวเปรูเองและชาวชาติอื่น เนื่องจากเป็นการทารุณสัตว์ที่รุนแรง หลังจากนั้นไม่นานเทศกาลนี้ก็ได้ถูกยกเลิก เพราะขัดต่อกฏหมายคุ้มครองสัตว์ และเรื่องของสุขภาพอนามัยของชาวเมือง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ดูดวงฟรีบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: