อย่าทำ!! คนโบราณย้ำ 'ห้ามผิวปาก' แบบนี้ ชีวิตจะเจอแต่ 'สิ่งอัปมงคล'


อย่าทำ!! คนโบราณย้ำ 'ห้ามผิวปาก' แบบนี้ ชีวิตจะเจอแต่ 'สิ่งอัปมงคล'


สำหรับคนในปัจจุบัน การผิวปาก ถือเป็นเรื่องปกติที่ใครเขาก็ทำกัน บางครั้งเป็นการแสดงว่าคนๆนั้นกำลังอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนโบราณการผิวปากไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป หากอารมณ์ดีผิดที่ผิดทาง เผลอผิวปากในสถานที่หรือเวลาต้องห้ามก็อาจจะเรื่องร้ายแบบนี้ได้

1. ห้ามผิวปากตอนกลางคืน
     เพราะเชื่อกันว่า คนที่ผิวปากในตอนกลางคืน อาจจะโชคร้ายโดนคุณไสยที่ล่องลอยอยู่ในช่วงเวลานั้น หรือคล้ายๆกับเป็นการเรียกของมาเข้าตัว เนื่องจากคนที่เล่นไสยศาสตร์มนต์ดำ มักจะปล่อยของออกมาในช่วงเวลากลางคืนนั่นเอง

2. ห้ามผิวปากในบ้าน
     เชื่อกันว่า การผิวปากในบ้านถือเป็นสิ่งที่ไม่ดี ผีบ้านผีเรือนจะไม่พอใจ ส่งผลให้ทำมาหากินไม่ขึ้น ทำอะไรก็มีอุปสรรค ไม่เจริญรุ่งเรือง


3. ห้ามผิวปากตอนอยู่ในเรือหรือออกทะเล
     เพราะคนในสมัยก่อนนั้นมักใช้การผิวปากในการเรียกลม ดังนั้นเมื่อเผลอผิวปากขณะอยู่ในเรือหรือกลางทะเล ก็จะส่งผลให้เกิดพายุ ฟ้าฝนกระหน่ำ จนเรือล่มได้

4. ห้ามผู้หญิงผิวปาก
     โบราณมีความเชื่อว่า ผู้หญิงที่ผิวปากเป็นการกระทำที่ผิดผี ส่งผลให้เกิดเรื่องร้ายแรงกับตนเองหรือสาวคนไหนที่ตั้งครรภ์ ลูกที่ออกมาก็จะมีลักษณะปากบิดเบี้ยว เป็นใบ้ พูดไม่ได้ หรือจะมีปากเล็กผิดปกติ แต่อีกด้านก็มองว่า ผู้หญิงที่ผิวปากถือเป็นกิริยามารยาทที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง

5. ผิวปากเป็นการเรียกผี
     อีกหนึ่งความเชื่อคือหากใครที่ผิวปากผิดที่ผิดทาง ระวังจะต้องเจอดี เพราะการผิวปากก็เปรียบเสมือนการเรียกภูติผีวิญญาณให้มาหา ระวังคุณอาจจะได้สัมผัสกับความหลอนแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: