พระฤาษีจินดามณี หลวงปู่เจือ

 พระฤาษีจินดามณี หลวงปู่เจือ


หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม เป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์แห่งตำนานที่ได้รับศรัทธาจากสาธุชนจำนวนมาก เนื่องจากหลวงปู่เจือนั้น ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ชอบช่วยเหลือสงเคราะห์ญาติโยม เป็นผู้มักน้อย สันโดษ ทำให้ท่านเป็นที่พึ่งทางจิตใจของสานุศิษย์จำนวนมาก ประกอบกับวัตถุมงคลที่หลวงปู่เจือท่านได้สร้างและปลุกเสกล้วนแต่มีอานุภาพมาก เกิดประสบการณ์เป็นที่เล่าขานกันมานักต่อนัก โดยเฉพาะเครื่องรางเบี้ยแก้ ซึ่งเป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน

     นอกจากวัตถุมงคลแล้ว หลวงปู่เจือ ท่านยังได้สร้างยา “จินดามณี” ซึ่งถือเป็นวิชาที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นของวัดกลางบางแก้ว เป็นยาที่สร้างจากสมุนไพร และปลุกเสกด้วยพุทธาคม ผู้ที่จะสร้างยาจินดามณีอันวิเศษได้ จะต้องเป็นผู้มีศีลบริสุทธิ์ และปฏิบัติกรรมฐานอย่างสม่ำเสมอ จึงจะทำให้ยาจินดามณีนั้นเกิดอานุภาพมาก

     สำหรับอานุภาพของยาจินดามณี มีอยู่หลากหลายประการ สามารถอธิษฐานใช้เป็นน้ำมนต์เพื่อดื่มกิน อาบทา รักษาโรคภัย หรืออธิษฐานเพื่อให้ป้องกันสิ่งไม่ดี เป็นเมตตามหานิยม มีโชคลาภอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองทำให้ยาจินดามณีของหลวงปู่เจือได้รับความนิยมในการบูชาเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันนับว่าหาได้ยากมากแล้ว ขณะเดียวกันก็ยังมีการผสมผงยาจินดามณีลงในวัตถุมงคลต่างๆ เช่น พระฤาษีจินดามณี เนื้อผง หลวงปู่เจือ ที่ได้ทำการผสมผงยาจินดามณีลงไปด้วย ทำให้เกิดอานุภาพมากยิ่งขึ้น โดยการสร้างพระฤาษีจินดามณีนั้น เป็นลักษณะทรงสามเหลี่ยม สร้างจากเนื้อผงโดยมีผงจินดามณีผสม ทำให้เกิดความเป็นมงคลมากขึ้น


     เรียกว่า การสร้างพระฤาษีนั้นมีอานุภาพหลากหลายประการทั้งเมตตา โชคลาภ แคล้วคลาด ป้องกันภัยแล้ว ยิ่งมีการผสมผงจินดามณีในวัตถุมงคลดังกล่าว ยิ่งเพิ่มอานุภาพให้มากขึ้น อีกทั้ง ราคาเช่าบูชาที่ไม่แพงมากนัก จึงเป็นที่ต้องการสะสมบูชาของใครหลายคน


ภาพ : พระฤาษีจินดามณี หลวงปู่เจือ โดย มหา เก้ายอด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: