รู้แล้วทึ่ง! ปอกแอปเปิ้ลอย่างไร..ให้เจอเนื้อคู่


รู้แล้วทึ่ง! ปอกแอปเปิ้ลอย่างไร..ให้เจอเนื้อคู่


หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวจากวรรณกรรมชาวอังกฤษว่า การปอกแอปเปิ้ลหน้ากระจกแล้วจะเจอเนื้อคู่ ความจริงใช่หรือไม่ เป็นความเชื่อที่นักเขียนชาวยุโรปนำไปอ้างอิงส่วนหนึ่งพ็อตเรื่องทำให้เรื่องน่าอ่านหรือเป็นเรื่องจริง บางคนเคยพิสูจน์แล้ว แต่ไม่สำเร็จจะไม่เชื่อ ความจริงคนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบวิธีการที่แท้จริงว่าขั้นตอนควรทำอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ความเชื่อชาวยุโรปโบราณบันทึกเรื่องราวน่าพิศวงว่า ผู้ที่ต้องการอยากพบว่าเนื้อคู่ตนเองว่ามีลักษณะอย่างไร จะสูงต่ำดำขาวสักคราใด พินิจกันให้พบแก่ตาว่าจริงหรือไม่ ผู้ต้องการพบเนื้อคู่ควรเลือกคืนพระจันทร์เต็มดวง อยู่คนเดียวเวลาหกทุ่มตรงปิดไฟทุกดวง จุดเทียนหนึ่งเล่ม ตรงหน้าคุณ ควรเลือกกระจกที่ส่องทั้งตัวได้เต็มตัว นำมีดปอกผลไม้ที่คิดว่าคมที่สุดและใช้งานประจำ กับแอปเปิ้ลหนึ่งผลล้างให้สะอาด แล้วทำใจให้สมาธิสงบนิ่งก่อนเริ่มปอกเปลือกแบบวนเข้าหาตัวเอง แนะนำว่าปอกให้ลึกป้องกันเปลือกขาดขณะปอก เนื้อคู่คุณจะเริ่มปรากฏขึ้นจนกระทั่งเปลือกแอปเปิ้ลเริ่มออกรอบ ๆ ผล และจะเลือนหายไปเอง ควรนิ่งขณะเกิดภาพ แต่ระวังมีเงื่อนไขว่าอย่าให้เปลือกแอปเปิ้ลขาด เพราะชาวยุโรปเชื่อว่าจะทำให้เนื้อคู่คุณต้องเสียชีวิตอย่างกะทันหันและกระจกจะแตกทันที


     วิชาทัศนศาสตร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของวิชาฟิสิกส์ ระบุว่ากระจกที่จะส่องได้เต็มตัวคุณจะมีขนาดเท่ากับความสูงคุณหารสอง และยืนวัดระยะ ควรวางขอบบนอยู่กึ่งกลางหน้าผากขณะคุณอยู่ท่ายืนแล้วกระจกจะส่องคุณทั้งตัวได้หมด ส่วนผลแอปเปิ้ลควรเลือกผลสด ที่มีลักษณะกลมแป้นอย่างดีเพราะเปลือกหนาไม่ขาดง่ายและผู้ปอกแอปเปิ้ลเป็นเพศหญิงจะพิสูจน์สำเร็จสูงกว่า

     เรื่องราวความเชื่อคนโบราณทุกเรื่องมีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง คนรุ่นใหม่ควรมีวิจารณญาณการเชื่อ และบางเรื่องจิตใจไม่แข็งพอไม่ควรพิสูจน์ การประพฤติตนดี อยู่ในศีลธรรม ไม่คิดร้ายชิงสุกก่อนห่าม คนไทยโบราณว่า ไม่นานเนื้อคู่คุณจะมาหาคุณเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: