แมงมุมดักทรัพย์หลวงปู่สุภา วัดเขารัง ปี 47


แมงมุมดักทรัพย์หลวงปู่สุภา วัดเขารัง ปี 47


แมงมุม ดักทรัพย์” เป็นอีกหนึ่งสุดยอดเครื่องรางในปัจจุบันที่หาได้ไม่ง่าย โดยเฉพาะแมงมุม ดักทรัพย์ของหลวงปู่สุภา วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ก็ยิ่งหายาก เนื่องจากเครื่องรางชนิดนี้ ผู้สร้างและปลุกเสกจะต้องร่ำเรียนวิชาจากครูบาอาจารย์มาอย่างถูกต้อง จึงจะเกิดผลในด้านอานุภาพ อย่างเช่น หลวงปู่สุภา ที่ในครั้งหนึ่งท่านมีโอกาสได้ไปเรียนวิชา “แมงมุมมหาลาภ” ซึ่งเป็นตำราของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท

     และถือคติว่า “แมงมุม” เป็นสัตว์ที่ขยัน ไม่อดตาย เพราะมันจะชักใยเป็นอาณาเขตของตนเองไว้ แมลงที่ถึงคาด ถึงแก่วาระของมันแล้ว ก็จะเดินมาติดกับดักของแมงมุมเอง ฉะนั้นจึงจะเห็นว่าแมงมุมจะไม่ออกล่าเหยื่อนอกอาณาเขตของมัน เพราะแมลงจะเข้ามาติดใยของมันเอง


     คติความเชื่อนี้ จึงเป็นที่มาของการสร้างแมงมุมดักทรัพย์ โดยใช้วิชาแมงมุมมหาลาภ โดยเฉพาะในคนที่ค้าขายหรือทำธุรกิจ ไม่ต้องออกไปวิ่งเต้นหรือหาลูกค้าให้เหนื่อย เพราะลูกค้าจะเข้ามาหาเอง และหนึ่งในแมงมุมดักทรัพย์ ของหลวงปู่สุภาที่ได้รับความนิยมคือ แมงมุมดักทรัพย์ ที่ออกโดยวัดเขารังสามัคคีธรรม จ.ภูเก็ต ปี พ.ศ. 2547 โดยวัดแห่งนี้ ถือว่า เป็นวัดที่หลวงปู่สุภาได้จำพรรษาก่อนที่ย้ายเข้ามาจำพรรษาที่วัดสีลสุภาราม อานุภาพของแมงมุมดักทรัพย์จะเน้นไปในด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย ตามคติความเชื่อและวิชาที่ได้ร่ำเรียนมาจากหลวงปู่ศุข ผู้บูชาจึงเกิดประสบการณ์มากมายในด้านโชคลาภ ค้าขาย เมตตามหานิยม ทำให้ในปัจจุบันแมงมุมดักทรัพย์ยังเป็นที่นิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง


ภาพ : แมงมุมดักทรัพย์หลวงปู่สุภา วัดเขารัง ปี 47 โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: