(มีคลิป) ชาวบ้านผวา!! พิธีกรรมสุดขนลุก จับผีปอบได้กว่า 2 แสนตัว! หลังคนตายทั่วหมู่บ้าน


ชาวบ้านผวา!! พิธีกรรมสุดขนลุก จับผีปอบได้กว่า 2 แสนตัว! หลังคนตายทั่วหมู่บ้าน


เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องสุดน่าสะพรึงกลัวขึ้น หลังจากที่ชาวบ้านชาวโนนจาน จังหวัดชัยภูมิ เชื่อว่ามีผีปอบออกอาละวาด แล้วเอาชีวิตคนในหมู่บ้านไปแล้วกว่า 8 ศพภายในเดือนเดียว ซึ่งคนเหล่านั้นต่างเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุหรือบางคนมีสุขภาพแข็งแรงดีแต่กลับหลับตายไปเฉยๆ อีกทั้งยังเสียชีวิตติดต่อกันอีกด้วย

     ชาวบ้านจึงทำการรวมตัวกันเพื่อไปหารือผู้นำชุมชนช่วยไปนิมนต์ พระครูโอภาส สิทธิวิมล เจ้าอาวาสวัดชุมพู เกจิชื่อดังที่มีชื่อเสียงด้านการปราบผีปอบมาแล้วนักต่อนัก มาช่วยทำพิธีจับผีปอบใส่ข้องและขวดน้ำพลาสติก ตามความเชื่อของชาวบ้าน ด้วยวิธีการเชิญเสี่ยงข้อง หรือเชิญเทพสิ่งศักดิ์ช่วยเข้าสิ่งรางเณร ช่วยวิ่งถือมีดไล่จับปอบใส่ข้องและขวดน้ำพลาสติกไปทั่วหมู่บ้าน


     และที่น่าตกตะลึงก็คือครั้งนี้สามารถจับปอบได้ทั้งหมดรวมกว่า 2 แสนตัว ซึ่งใช้เวลาจับตั้งแต่ช่วงสายจนถึงเวลาก่อนเที่ยงคืน นับได้รวม 210,540 ตัว ก่อนจะนำไปทำพิธีเผาอุทิศส่วนกุศลส่งวิญาณปอบทั้งหมดไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดีต่อไป

     อย่างไรก็ตามพิธีกรรมนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่เพื่อความสบายใจของคนในหมู่บ้านเรื่องนี้ถือไม่เชื่อเรื่องผิดหรืองมงายแต่อย่างใดขอบคุณคลิปและข้อมูล : FB Workpoint News

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: