ล็อกเก็ตเต่า หลวงปู่หลิวรุ่นแรก ปี 42


ล็อกเก็ตเต่า หลวงปู่หลิวรุ่นแรก ปี 42


เทพเจ้าพญาเต่าเรือน” เป็นฉายาที่สานุศิษย์เรียกขาน “หลวงปู่หลิว ปณฺณโก” วัดไร่แตงทอง ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เนื่องจากเครื่องราง “พญาเต่าเรือน” ซึ่งเป็นเครื่องรางที่สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่หลิว เป็นที่นิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม ด้วยอานุภาพด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด คงกระพัน ที่ทำให้หลายคนต้องแสวงหามาบูชา หนึ่งในนั้นคือ ล็อกเก็ตเต่ารุ่นแรก สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2542 โดยตัวล็อกเก็ตสร้างในรูปแบบใหม่ เป็นลักษณะตัวเต่าชัดเจน ส่วนด้านหลังเป็นแผ่นปั๊มที่ทำมาจากแผ่นทองคำ หรือ แผ่นเงินก็มี ส่วนมวลสารมงคลต่างๆ ก็ประจุไปด้วยผงพุทธคุณ ผงอิทธิเจ เกศา ชานหมาก โดยวัตถุประสงค์ในการสร้างครั้งนั้น เพื่อสมทบทุนการสร้างหอประชุมเอนกประสงค์ ของวัดหนองอ้อ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ปัจจุบันยังหาบูชาได้อยู่ในราคาที่ไม่แพงมากนัก


     สำหรับเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว มีหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นแรก ออกที่วัดสนามแย้ พ.ศ.2516 เหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นปลดหนี้ ปี พ.ศ. 2536 และปี พ.ศ.2540 พุทธคุณโดดเด่น ด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ เป็นต้น แต่ไม่ว่าใครจะมีรุ่นใดในการครอบครองบูชาก็ตาม ย่อมเกิดความเป็นมงคลต่อตนเองทั้งนั้น

     ส่วนที่มาของการสร้างพญาเต่าเรือน เป็นการสร้างขึ้นเนื่องจากคติความเชื่อ ที่เกี่ยวข้องกับ พระโพธิสัตว์ เมื่อครั้งที่พระองค์ได้ทรงเสวยพระชาติเป็นพญาเต่าตัวใหญ่ขนาดเท่าเรือน จึงเรียกว่า “เต่าเรือน” โดยพญาเต่าได้สละตนเพื่อเป็นอาหารให้กับเหล่าพ่อค้าที่อดอยากจากเหตุเรืออับปาง จึงถือว่าเต่านั้นเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นมงคล เป็นเหตุให้ถือกำเนิดเครื่องรางพญาเต่าเรือนอันมีอานุภาพด้าน โชคลาภ เมตตามหานิยม โภคทรัพย์ ใครบูชาไว้จะเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง


ภาพ : ล็อกเก็ตเต่า หลวงปู่หลิวรุ่นแรก ปี 42 โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: