เหรียญรุ่นโบสถ์ลั่น หลวงพ่อแดง- หลวงพ่อเจริญ

เหรียญรุ่นโบสถ์ลั่น หลวงพ่อแดง- หลวงพ่อเจริญ

หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ” และ “หลวงพ่อเจริญ วัดทองนพคุณ” จังหวัดเพชรบุรี ทั้งสองรูป ท่านเป็นพี่น้องกัน โดย หลวงพ่อเจริญนั้นเป็นน้องชายของหลวงพ่อแดง โดยมีอายุอ่อนกว่าหลวงพ่อแดง ๕ ปี … ในครานั้น หลวงพ่อเจริญ ท่านต้องการหาปัจจัยไปซ่อมแซมเสนาสนะต่างๆภายในวัดทองนพคุณ ท่านจึงได้เข้าไปปรึกษาหารือกับหลวงพ่อแดง เพื่อสร้างเหรียญรูปซ้อนขึ้นมา แล้วนำปัจจัยมาซ่อมแซมเสนาสนะ ต่อมาจึงได้มีการจัดสร้างเหรียญรูปซ้อนหลวงพ่อแดง – หลวงพ่อเจริญ ในปี พ.ศ. 2512 เรียกว่า “เหรียญรุ่นโบสถ์ลั่น" หรือ "เหรียญสองพี่น้อง"

     เริ่มแรกเมื่อทำการออกแบบเหรียญเสร็จสิ้นแล้ว โดยมีรูปเหมือนหลวงพ่อแดงและหลวงพ่อเจริญครึ่งองค์ซ้อนกันอยู่ด้านหน้าเหรียญ จากนั้นหลวงพ่อแดงจึงทำการอธิษฐานจิตปลุกเสกเป็นระยะเวลา 3 เดือน ต่อมาได้นำเหรียญเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่วัดทองนพคุณ โดยมีพระเกจิอาจารย์หลายท่านร่วมอธิษฐานจิต ระหว่างการปลุกเสกนั่นเอง ได้เกิดเสียงดังลั่นขึ้นภายในโบสถ์หลายครั้ง จึงเป็นที่มาของเหรียญรุ่นโบสถ์ลั่น หรือ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เหรียญสองพี่น้อง เมื่อปลุกเสกเสร็จแล้ว ได้มีญาติโยมมาเช่าบูชากันเป็นจำนวนมาก

     เรียกได้ว่าเหรียญโบสถ์ลั่น มีความเข้มขลังเป็นอย่างมากและเกิดประสบการณ์ต่อผู้บูชาหลากหลายด้าน ทั้งแคล้วคลาด ปลอดภัย เมตตามหานิยม อีกทั้งบารมีของสองพระเกจิอาจารย์หลวงพ่อแดง หลวงพ่อเจริญจะปกปักษ์คุ้มครองผู้บูชาให้รอดปลอดภัยจากสิ่งไม่ดี และประสบแต่ความโชคดี เนื่องจากเจตนาในการสร้างดี พิธีดี และบารมีของสองพระเกจิอาจารย์ที่มากล้นด้วยศรัทธาของสาธุชน

ภาพ : เหรียญรุ่นโบสถ์ลั่น หลวงพ่อแดง- หลวงพ่อเจริญ โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: