สงสัยไหม ทำไมคนยิงธนู ต้องเป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีธนู


สงสัยไหม ทำไมคนยิงธนู ต้องเป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีธนู


เวลาคุณอ่านคำทำนายพยากรณ์ในนิตยสารแล้วสงสัยไหมว่า ทำไมชาวยุโรปโบราณที่หลงใหลวิชาจักรราศี กำหนดคนสี่ขายิงธนูเป็นสัญลักษณ์ชาวราศีธนู คือคนที่เกิดระหว่างวันที่ยี่สิบสองพฤศจิกายนจนกระทั่งยี่สิบเอ็ดธันวาคมตามระบบสากล หรือสิบหกธันวาคมจนกระทั่งสิบสี่มกราคมตามระบบตะวันออก แล้วที่ว่าคนสี่ขายิงธนูโบราณเชื่อว่าอย่างไร ทำไมต้องมีสี่ขาแล้วทำไมต้องมีธนู บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ราศีที่เก้าในสิบสองราศีที่สัญลักษณ์คือคนสี่ขายิงธนูประจำราศี และดาวพฤหัสบดีดวงดาวแห่งสติปัญญาคือดาวประจำราศี ส่วนสัญลักษณ์ชาวราศีธนูมีที่มาสืบจากความเชื่อชาวโรมันโบราณเชื่อว่าคือ เซนเทอร์สัตว์ที่มีลักษณะครึ่งคนครึ่งม้า ชื่อไครอนอาจารย์ของเฮอคิวลิส เรื่องราวมีอยู่ว่าวันหนึ่งเฮอคิวลิสไปมีเรื่องทะเลาะกับพวกเซนเทอร์ตัวอื่น กลุ่มเซนเทอร์จึงได้รุมทำร้ายเฮอคิวลิสสู้ไม่ได้เพราะต้องสู้คนเดียว เขาได้ตัดสินใจใช้ธนูอาบเลือดไฮดรายิงใส่กลุ่มเซนเทอร์ แต่โชคร้ายธนูดอกนั้นไปโดนไครอนผู้เป็นอาจารย์ที่กำลังจะเข้ามาช่วย อาจารย์ไครอนมีร่างอมตะไม่ตาย แต่เนื่องจากไครอนต้องเจ็บปวดมากเพราะพิษเลือดไฮดรา ไปขอร้องเทพซูสราชาแห่งเทพ ว่าขอให้ตนตายจะได้พ้นจากการทรมาน ซูสนำไครอนไปแขวนบนท้องฟ้าแทนการให้ไครอนตาย กลายเป็นกลุ่มดาวคนยิงธนูตั้งแต่บัดนั้นมา


     เนื่องจากชาวธนูมีดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งสติปัญญาคือดาวประจำราศี เหตุนี้เองคราใดที่ดวงอาทิตย์ย้ายเข้าจักรราศีกลุ่มดาวคนธนู ทำให้มีบุคลิกชอบมองโลกในแง่ดี มุมดีไม่สนใจมุมมืดคนอื่น ธรรมดาที่คนทุกคนมีจะมีดีมีชั่ว แต่ชาวราศีธนูจะไม่สนใจเรื่องชั่ว ๆ คนอื่น เก่งรอบด้านชอบงานทีท้าทาย กี่งานก็รับมือได้หมด เอกลักษณ์ที่โดดเด่นชาวราศีธนูคือเป็นคนอารมณ์ดี มีมุกตลกใครอยู่ใกล้จะสบายใจ ปรับตัวเก่งสนทนากับคนแปลกหน้าได้อย่างที่รู้จักกันมานาน ไม่ชอบการแก้แค้น ชอบงานอิสระไม่ชอบคนบังคับ งานที่เหมาะสมคืองานพวกฟรีแลนซ์

     ชาวราศีธนูเป็นคนธาตุไฟ สีที่เหมาะสมคือสีแดง อัญมณีประจำราศีคือโกเมน แร่มงคลคือดีบุก ชาวราศีธนูควรเลือกแหวนสีแดงที่ทำจากแร่โกเมน เสริมดวงเรื่องสติปัญญา จะเสริมเสน่ห์ชาวราศีธนู น่าค้นหามิใช่น้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: