เหรียญหลวงพ่อแถม รุ่นแถมเงินแถมทอง

เหรียญหลวงพ่อแถม รุ่นแถมเงินแถมทอง

“หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด” จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ในยุคปัจจุบันที่ได้รับความเคารพศรัทธาจากสาธุชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลวงพ่อแถมนั้น ท่านเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ สมถะ เรียบง่าย พูดน้อย มีความเมตตาต่อญาติโยม

   หลวงพ่อแถมท่านยังสืบสายพุทธาคมมาจากหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง ประกอบการปฏิบัติตนอยู่ในศีล การปฏิบัติกรรมฐานที่ไม่ย่อหย่อน ทำให้การปลุกเสกวัตถุมงคลของท่านมีความเข้มขลังอย่างมาก โดยเฉพาะตะกรุด หลวงพ่อแถม ที่นับว่ามีชื่อเสียงอย่างมาก มีพุทธคุณด้านมหาอำนาจและคงกระพันชาตรีที่โดดเด่น มีประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้บูชามาแล้ว

   นอกจากนี้ยังมีวัตถุมงคลหลวงพ่อแถมหลากหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ศรัทธา หนึ่งในนั้นคือ “เหรียญแถมเงินแถมทอง” ที่สร้างขึ้นได้อย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดยเหรียญรุ่นนี้ได้ถูกสร้างขึ้นจากทุนทรัพย์ของหลวงพ่อ จึงมีจำนวนน้อย และหลวงพ่อแถมท่านได้ทำการออกแบบเหรียญ พร้อมกับเขียนอักขระเลขยันต์เองทั้งหมด วัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนสร้างพระพุทธสิหิงค์ หน้า ตัก ๙ เมตร บนเขาวัดช้างแทงกระจาด โดยเหรียญแถมเงินแถมทอง มีพุทธคุณด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม ทรัพย์สินเงินทอง และอื่นๆ สมกับชื่อเหรียญแถมเงินแถมทอง และด้วยชื่อของหลวงพ่อแถมเป็นมงคลอย่างมาก ทำให้มีผู้นิยมบูชาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ภาพ : หลวงพ่อแถม รุ่นแถมเงินแถมทอง โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: