เช็คด่วน!! แฟนของคุณเข้าข่ายคนเจ้าชู้หรือเปล่า ทายได้จาก 'ลายเซ็น'

 


เช็คด่วน!! แฟนของคุณเข้าข่ายคนเจ้าชู้หรือเปล่า ทายได้จาก 'ลายเซ็น'


ลายเซ็นคือเครื่องแสดงอัตลักษณ์แห่งตัวตน เพราะมนุษย์ทุกคนจะเซ็นไม่เหมือนกัน ลายเซ็นเป็นสัญลักษณ์แทนเจ้าของ มาตั้งแต่สมัยสุโขทัย เพราะเริ่มมีการประดิษฐ์ตัวหนังสือใช้ในการสื่อสาร สำหรับการลงนามเป็นลายเซ็นคนไทยใช้ในการกระทำสัญญา หรือลงนามในเอกสารต่าง ๆ ทางกฎหมาย จนคนโบราณมีการดูบุคลิกคนว่า เป็นคนแบบไหนจากลายเซ็นมานานแล้ว ไม่ว่าคนขี้เกียจ คนขี้โกง รวมทั้งคนเจ้าชู้บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่คนโบราณใช้สังเกตคนเจ้าชู้จากลักษณะวิธีการเซ็นลายเซ็น 3 แบบคือ

     แบบที่หนึ่ง ลายเซ็นที่ลากหางยาวตวัดขึ้นไป ลายเซ็นที่ลากหางยาวเมื่อเซ็นจบ ลักษณะการเขียนผู้เซ็นจะลงกดน้ำหนักหมึกหนักจนเบา หางที่ลากยาวออกไปอย่างไร้จุดหมาย น้ำหนักมือจะค่อย ๆ เบาลงจัดว่าเป็นชายเจ้าชู้ปากหวาน แต่กรณีที่หางมีการงุ้มลงเล็กน้อยโดยที่น้ำหนักหมึกคงเส้นคงเสมอไม่หนักบ้างเบาบ้าง เป็นชายที่มีความมุ่งมั่น คาดหวังความสำเร็จในการทำงานสูง คนโบราณไม่ได้ระบุว่าเป็นชายเจ้าชู้ ในทางตรงกันข้ามมุมนักจิตวิทยาเคยศึกษาได้ผลว่าชายที่มีความมุ่งมั่น และคาดหวังความสำเร็จจะมีความต้องการทางเพศสูงตาม อาจจะมีบุคลิกเจ้าชู้

     แบบที่สอง ลายเซ็นที่มีขนาดไม่คงที่ กล่าวคือ บางครั้งผู้เซ็น เซ็นลายเซ็นใหญ่แต่บางครั้งเล็ก ไม่มีขนาดตัวหนังสือคงที่จัดว่าเป็นชายที่หลายใจ รวมทั้งอารมณ์ผันแปรได้ง่าย รักง่ายหน่ายเร็ว คนโบราณว่าเป็นชายที่มีรักมาก ทำให้ฝ่ายหญิงต้องช้ำใจ

     แบบที่สาม ตัวหนังสือทั้งหมดที่ปรากฏในลายเซ็น บางครั้งมีบางครั้งหายและมีรอยกดเบา ลองสังเกตง่าย ๆ ว่าเซ็นลายเซ็นแต่ละครั้ง ตัวหนังสือในลายเซ็นมีครบทุกตัวทุกครั้งหรือเปล่า เพราะบางคนเซ็นครั้งแรกมีตัวหนังสือสะกดชื่อแค่หนึ่งตัว ครั้งที่สองอาจมีมากกว่าปรากฏ ส่วนลายเซ็นมีการกดเบาแสดงว่าไม่มีความหนักแน่น จิตใจโลเลหลายใจ กรณีที่สามคนโบราณว่าเป็นชายที่มีบุคลิกมักง่าย เห็นหญิงใดที่สวยต้องตาตรงใจ มีรูปร่างผิวพรรณดีจะต้องเข้าไปเกี้ยวพาราสี แล้วฝ่ายหญิงที่โดนเกี้ยวมีใจให้บ้าง งานนี้หญิงคนรักต้องเจอรักสามเส้าแน่

     ลักษณะลายเซ็นเป็นแค่เครื่องแสดงออกทางจิตใจ เท่านั้นอาจสรุปได้เบื้องต้นว่าเจ้าของลายเซ็นมีบุคลิกลักษณะอย่างไร เจ้าชู้หรือไม่อาจเป็นบุคลิกโดยรวมผู้ชายทุกคน บางคนลายเซ็นเข้าข่ายเป็นคนเจ้าชู้แต่อาจมีลักษณะอื่นระบุว่าเป็นคนไม่เจ้าชู้ แต่แปลกลายเซ็นเป็นเครื่องพิสูจน์ทางกฎหมายด้านเอกลักษณ์บุคคลส่วนความเชื่อเรื่องการเปลี่ยนลายเซ็นอาจเปลี่ยนชีวิตคนได้ส่วนหนึ่งมิอาจเปลี่ยนผลกรรมที่เคยทำ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: