แม่นมาก!! รอยลิปสติก บอกนิสัย แบบไหนที่เป็นตัวคุณ

แม่นมาก!! รอยลิปสติก บอกนิสัย แบบไหนที่เป็นตัวคุณ

เส้นลายมือหลบไป เพราะเส้นบนริมฝีปาก ก็บอกนิสัยได้แม่นไม่แพ้กัน แต่ปากแบบไหน มีความหมายอะไรซ่อนอยู่นั้น ต้องรีบอ่าน! โดยวิธีการง่ายๆในการอ่านลายพิมพ์ริมฝีปากของตัวเองนั้น เพียงคุณลองทาลิปสติกลงบนเรียวปากอันสวยงามของคุณ พร้อมพิมพ์ริมฝีปากจูบลงไปบนกระดาษ แล้วดูลักษณะจากนั้นก็ไปหาคำตอบกันเลย

1. ดูขนาดของริมฝีปาก

เล็ก : กว้าง 1 – 1 3/4 นิ้ว และสูง 3/4 – 1.1/16 นิ้ว หมายถึง คุณเป็นคนที่ละเอียดรอบคอบ มีระเบียบ และเป็นคนที่มีประสิทธิภาพมากคนหนึ่ง ซึ่งคนกลุ่มนี้จะทำงานให้สำเร็จลุล่วงด้วยความถูกต้องแม่นยำและรอบคอบ

กลาง : กว้าง 1 3/4 – 2 1/2 นิ้ว และสูง 7/8 – 1 3/4 นิ้ว หมายถึง คุณมีนิสัยเจ้าเล่ห์ พวกเขาชอบทำตัวยุ่งไปหมดทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสมดุลเรื่องงานกับชีวิต ความสัมพันธ์รักโรแมนติก และการเข้มงวดออกกำลังกายเป็นประจำ

ใหญ่ : กว้างกว่า 2 1/4 นิ้ว และสูง 1 1/2 นิ้ว หมายถึง คุณเป็นคนชอบคิดการใหญ่และทำในสิ่งที่ถูกต้อง โดยพื้นฐานพวกเขาจะทำทุกอย่างเต็มที่หรือไม่ก็กลับบ้านไปเลย

2. รูปร่างของริมฝีปาก

รูปสามเหลี่ยม : ส่วนใหญ่จะเป็นที่ปรึกษาและครู ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนอื่น พวกเขาจะจดจำทักษะและความสามารถของคนอื่นและช่วยให้พวกเขาได้รู้จักกับตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตของคนอื่นได้ด้วย

ข้าวหลามตัด : นอกจากคนกลุ่มนี้จะช่วยเหลือผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จแล้ว พวกเขายังผลักดันตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้อีกด้วย โดยเขาจะคิดว่าเขาคือผู้เล่นคนสำคัญในทีม ที่คนอื่นๆอาจจะไม่ประสบความสำเร็จหากไม่มีพวกเขา คนกลุ่มนี้จึงเหมาะที่จะเป็นที่ปรึกษา

สี่เหลี่ยมผืนผ้า : ส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้จะคล้ายกับปู่ย่าตายาย หรือมีความเป็นญาติผู้ใหญ่ ที่จะยื่นมือช่วยเหลือในทุกสถานการณ์พร้อมชี้ทางสว่างให้ด้วย

รูปวงรี : คนกลุ่มนี้มาพร้อมกับคำขวัญที่ว่า “อย่ากังวล ขอให้มีแต่ความสุข” ซึ่งมักจะหลีกเลี่ยงการทะเลาะ หรือสร้างประเด็นดราม่าต่างๆ โดยพื้นฐานคนกลุ่มนี้แค่ต้องการใช้ชีวิตอย่างราบรื่น

3. ความเข้มของลายพิมพ์ริมฝีปาก

ทึบและเสมอกัน : หากสีของลายพิมพ์ริมฝีปากทั้งบนและล่างเข้มเสมอกันก็หมายความว่าคุณเป็นคนมีพลังงานสูง บุคลิกภาพไม่ต่างจากเชียร์ลีดเดอร์ของทีมที่ชนะ เต็มเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น

ซีดจางและไม่มีสี : ในทางตรงกันข้ามผู้ที่มีริมฝีปากซีดจาง จนเกือบขาว ก็จะมีพลังงานเป็นศูนย์ พวกเขาดูเหนื่อยล้า ไม่มีเรี่ยวแรง และต้องการการชาร์จพลังอย่างหนัก

4. เส้นความเครียด

ริมฝีปากบน : เป็นความเครียดที่เกิดจากปัจจัยภายนอก ที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ เช่น ความเครียดจากงานหรือการจราจร

ริมฝีปากล่าง : เป็นความเครียดที่เกิดจากสถานการณ์ที่คุณสามารถควบคุมได้ เช่น สภาพของที่อยู่อาศัยหรืองานบ้านที่ยุ่งเหยิง

5.ช่องว่างระหว่างริมฝีปากบนกับล่าง

ริมฝีปากเปิด : ถ้ามีช่องว่างสีขาวระหว่างมุมริมฝีปากบนกับล่าง ก็สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนเปิดกว้างและกล้าลุยในสิ่งใหม่ที่ท้าทาย ทั้งในเรื่องงานและ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายในเรื่องงานหรือกิจกรรมทางสังคม

ริมฝีปากปิด : หากไม่มีช่องว่างสีขาวระหว่างริมฝีปากบนกับล่าง สามารถบ่งชี้ได้ว่า คุณเป็นคนดื้อ แต่ในขณะเดียวกันคุณก็เปิดใจที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งคุณจะระมัดระวังมันอย่างมาก

6. ความหนาบางของ ริมฝีปาก

ริมฝีปากบนบาง : คุณเป็นคนรักความสมบูรณ์แบบและจู้จี้จุกจิก

ริมฝีปากล่างบาง : คุณเป็นคนละเอียดมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) โดยเฉพาะในเรื่องเงิน

ริมฝีปากบนหนา : คุณเป็นคนมีเมตตา รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย

ริมฝีปากล่างหนา : คุณเป็นคนจิตใจดีมากและกล้าแสดงออก

เครดิต : refinery29

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: