พระกริ่งประทานพร หลวงปู่สรวง


พระกริ่งประทานพร หลวงปู่สรวง


พระเกจิอาจารย์แห่งดินแดนอีสานใต้ ผู้ซึ่งได้รับศรัทธาจากสาธุชนอย่างกว้างขวางอีกหนึ่งรูป คือ “หลวงปู่สรวง ออยเตียนสรุล” แห่งทุ่งละลม จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีความเป็นอยู่อย่างสมถะเรียบง่าย ไม่ยึดติดกับลาภยศสรรเสริญใดๆ มีเมตตาต่อญาติโยม ทำให้ท่านได้รับการขนานนามว่า “เทวดาเล่นดิน

     แม้ว่าปัจจุบัน หลวงปู่สรวงจะละสังขารไปนานแล้วก็ตาม แต่ศรัทธาของสาธุชนยังคงอยู่ไม่เสื่อมคลาย เห็นได้จากมีญาติโยมเข้ามากราบไหว้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์จ.ศรีสะเกษ เป็นประจำ เนื่องจากสมัยที่หลวงปู่สรวงยังมีชีวิตอยู่นั้น เมื่อญาติโยมเกิดความเดือดเนื้อร้อนใจก็มักจะมากราบหลวงปู่สรวง เพื่อให้ท่านช่วยปัดเป่าความไม่ดีทั้งหลายออกไป สร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ศรัทธา เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเสมอมา


     ด้วยเหตุที่สาธุชนมีความเคารพศรัทธาหลวงปู่สรวงเป็นอันมาก ทำให้มีการสร้างวัตถุมงคลออกมาหลายรุ่น ตามวาระและโอกาสอันเหมาะสม และหนึ่งในนั้นคือ “พระกริ่งประทานพร” ที่สร้างขึ้น โดยวัดไพรพัฒนา จ.ศรีสะเกษ ในรูปแบบพระพุทธรูปปางประทานพร อิริยาบถนั่งสมาธิ ซึ่งมีขนาดเล็ก เหมาะแก่การอาราธนาขึ้นคอ พุทธคุณเป็นมงคลในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จ ความโชคดีในด้านต่างๆ แคล้วคลาด เรียกว่า ในปัจจุบันยังได้รับความนิยมบูชา เพราะนอกจากองค์พระจะสวยงามแล้ว ยังเนื่องด้วยบารมีของหลวงปู่สรวง ที่สาธุชนให้ความเคารพศรัทธาอยู่เสมอ


ภาพ : พระกริ่งประทานพร หลวงปู่สรวง โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: