แก้ฮวงจุ้ยเครื่องปรับอากาศติดตั้งผิดที่


แก้ฮวงจุ้ยเครื่องปรับอากาศติดตั้งผิดที่


คุณสงสัยหรือไม่ว่าทำไมคนในบ้าน หรือพนักงานบริษัทเจ็บป่วยบ่อย เป็นหวัดเรื้อรัง มานานแบบไม่ทราบสาเหตุ นั่นเพราะเครื่องปรับอากาศที่ติดตั้งอยู่ภายในอาคารบ้านเรือน หรือบริษัทคุณผิดหลักฮวงจุ้ย ส่วนติดตั้งอย่างไรผิด แล้วที่ตรงวิชาฮวงจุ้ยควรติดตั้งเครื่องปรับอากาศอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     แอร์หรือเครื่องปรับอากาศกลายเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่มนุษย์ขาดไม่ได้ เพราะอากาศประเทศไทยอยู่ในเกณฑ์ร้อน บางวันอุณหภูมิสูงมาก การอยู่ในห้องที่ร้อนอาจส่งผลให้จิตใจผู้อยู่อาศัย หรือคนทำงานออฟฟิตหงุดหงิด ทำงานไม่ได้ เครื่องปรับอากาศควรติดตั้งอยู่ตรงตำแหน่งทิศทางที่ลมวิ่งเข้าหาตัวผู้อยู่อาศัย ไม่ควรติดตั้งอยู่เหนือศีรษะ หรือปลายเท้าเพราะลมเย็นจะส่งผลให้เจ็บป่วยไม่สบาย บางคนต้องนอนหรืออาศัยอยู่ในห้องเป็นเวลานาน ๆ รับความเย็นหรือพลังหยินมากเกินไป บางบริษัทพบว่ามีพนักงานลาป่วยบ่อย บางวันขาดงานมากจนผลงานออกมาไม่ดีโดยเฉพาะฤดูฝน จะต้องเดินเข้าออกห้องทำงานแล้วร่างกายปรับตัวไม่ทัน เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว การแก้ไขที่ดีที่สุดควรย้ายที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศใหม่ แต่บังเอิญว่าไม่สะดวก เพราะพื้นที่ใช้สอยมีจำกัด ขยับขยายไม่ได้ บางคนเชื่อว่าการที่มีลมจากเครื่องปรับอากาศวิ่งเข้าทางศีรษะจะทำให้เย็นสบายเวลาทำงาน แต่เนื่องจากว่าบางคนต้องอาศัยอยู่ในบริเวณนั้นเป็นเวลานาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ออฟฟิต ระยะยาวจะส่งผลให้เจ็บป่วยจากอาการคล้ายกับโรคภูมิแพ้ แล้วการรักษาไม่ตรงสาเหตุอาจมีผลเสียกับสุขภาพ


     การปรับทิศทางลมอาจแก้ไขได้ระดับหนึ่งแต่ผลไม่ได้ดีเท่าที่ควร ทางฮวงจุ้ยแนะนำให้ติดขลุ่ยจีนไว้ทำมุมสี่สิบห้าองศา ลงมาโดยนำด้านที่เป่าลงด้านล่าง ข้าง ๆ เครื่องปรับอากาศจะแก้ปัญหาการติดตั้งเครื่องปรับอากาศผิดตำแหน่งได้ ขลุ่ยจีนยังแก้ปัญหาลมที่มาจากประตูบ้านทางเข้าออกตรงกันได้เป็นอย่างดี แต่การป้องกันที่ดีที่สุดคือก่อนติดตั้งเครื่องปรับอากาศควรเลือกตำแหน่งที่ลมวิ่งออกตรงกับร่างกาย จัดว่าตรงกับฮวงจุ้ยที่ดี อย่าลืมว่า“ฮวง”เป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่า ลมส่วน “จุ้ย” แปลว่า น้ำ ซึ่งสองสิ่งนี้จะมีส่วนเกื้อหนุนซึ่งกันและกันเพราะที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างที่มีลมเข้ามาภายในตัวอาคาร ลมทำให้เย็นส่งผลให้เกิดอากาศถ่ายเทอากาศที่ถ่ายเทนี้เองจะทำให้ร่างกายของผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพที่ดี เพราะปอดได้รับอากาศบริสุทธิ์ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง มีสมองที่ปลอดโปร่ง มีความสุข คิดวางแผนการทำงานและทำธุรกิจได้ ทำให้งานประสบความสำเร็จ และสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับธุรกิจ การงานที่ทำได้โดยอาศัยศาสตร์นี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: