หลวงปู่ทวด หลังท้าวเวสสุวรรณ วัดห้วยมงคล


หลวงปู่ทวด หลังท้าวเวสสุวรรณ วัดห้วยมงคล


วัดห้วยมงคล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งมีสาธุชนจำนวนมากเดินทางไปแสวงบุญ กราบไหว้สักการะขอพรหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด องค์ใหญ่ ที่สร้างขึ้นได้อย่างสวยงาม โดยประดิษฐานอยู่ภายในวัดห้วยมงคลนั่นเอง

     ด้วยศรัทธาในบารมีของหลวงปู่ทวด ทำให้ทางวัดห้วยมงคล ได้มีการสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่ทวดขึ้นมาหลากหลายรุ่น เพื่อให้ญาติโยมได้บูชาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ หนึ่งในนั้นคือ "เหรียญหลวงปู่ทวด หลังท้าวเวสสุวรรณ" สร้างขึ้นด้วยพิธีอันเป็นมงคลยิ่ง ทั้งการเจริญพระพุทธมนต์พระปริตร 7 ตำนาน 12 ตำนานอันศักดิ์สิทธิ์ การสวดพระคาถาเงินล้าน ที่มีอานุภาพให้ผลด้านโชคลาภเงินทอง พร้อมกับการสวดคาถาบูชาหลวงปูู่ทวด จำนวน 108 จบ


     สำหรับการสร้างเหรียญรุ่นดังกล่าวได้มีการออกแบบอย่างสวยงาม ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ทวด ส่วนด้านหลังเป็นรูปเหมือนท้าวเวสสุวรรณ เหรียญรุ่นดังกล่าวมีพุทธคุณหลากหลายประการ ทั้ง เมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาด ป้องกันสิ่งไม่ดีต่างๆไม่ว่าจะเป็นคุณไสยมนต์ดำ อาถรรพ์ร้าย เนื่องจากท้าวเวสสุวรรณนั้น ท่านเป็นอธิบดีแห่งยักษ์และมีบทบาทเป็นเจ้าแห่งผี ทำให้ภูติผีปีศาจต่างๆเกรงกลัวท่าน ขณะเดียวกัน ยังมีคติความเชื่อเกี่ยวกับท้าวเวสสุวรรณในด้านทรัพย์สินเงินทองอีกด้วย ตลอดจนการสวดคาถาเงินล้านในพิธี และการเจริญพระพุทธมนต์ต่างๆอันมีพุทธคุณในการป้องกัน จึงทำให้เหรียญรุ่นนี้มีดีในทุกๆด้าน


ภาพ : เหรียญหลวงปู่ทวด หลังท้าวเวสสุวรรณ วัดห้วยมงคล โดย มหา เก้ายอด ดวงวันนี้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: