หนุมาน วัดบางพระ


หนุมาน วัดบางพระ


หนุมาน” เครื่องรางที่มีอานุภาพด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ป้องกัน พละกำลัง ที่โบราณจารย์นิยมสร้างขึ้นมาจากไม้มงคลชนิดต่างๆ แต่ในสมัยปัจจุบันมีการสร้างโดยใช้วัสดุจากหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะแกะจากไม้ หรือ สร้างจากโลหะ โดยถือเอาคติหนุมาน (ที่ปรากฏในเรื่องรามเกียรติ์) มาสร้างเป็นเครื่องราง อธิษฐานจิตปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงเวทย์ให้หนุมานเปี่ยมไปด้วยอานุภาพด้านต่างๆ ประดุจมีชีวิต

     โดยในปัจจุบันมีการสร้างเครื่องรางหนุมานจากหลากหลายสำนัก หนึ่งในนั้นคือ “หนุมาน วัดบางพระ” จังหวัดนครปฐม ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงาม ขนาดลอยองค์ เป็นหนุมานที่มากไปด้วยอนุภาพ ด้านแคล้วคลาด ป้องกัน คงกระพันชาตรี พละกำลังอันมหาศาล ประกอบกับ เครื่องรางหรือวัตถุมงคลต่างๆที่ออกโดยวัดบางพระนั้น ถือว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีการปลุกเสกอธิษฐานจิตที่เข้มขลัง มีการประกอบพิธีกรรมที่ดี วัดบางพระยังเป็นสถานที่จำพรรษาของหลวงพ่อเปิ่น พระเกจิอาจารย์ผู้เรืองเวทย์และมีชื่อเสียงอันโด่งดัง ดังนั้นจึงไม่แปลกว่า หนุมาน วัดบางพระ ได้รับความนิยมจากผู้บูชาอยู่เรื่อยๆ


     สำหรับพิมพ์ของหนุมานก็จะต่างกันไป ตามจุดประสงค์ของการสร้าง เช่น ถ้าเป็นหนุมานเชิญธง ก็จะดีทางด้านชัยชนะ เพราะสัญลักษณ์ของธง เป็นสัญลักษณ์ของการประกาศชัยชนะ มีอานุภาพด้านคงกระพัน ป้องกันภัยที่ยอดเยี่ยม หรือ หนุมานบางรุ่นก็จะโดดเด่นทั้งด้านคงกระพัน และมหาเมตตา มหาเสน่ห์อีกด้วย


ภาพ: หนุมาน วัดบางพระ โดย มหา เก้ายอด  ดูดวงฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: