เหรียญหลวงปู่ทวด อาจารย์นองวัดทรายขาว รุ่นที่ระลึกครบ 5 รอบ


เหรียญหลวงปู่ทวด อาจารย์นองวัดทรายขาว รุ่นที่ระลึกครบ 5 รอบ


พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต” วัดทรายขาว หรือ พระครูธรรมกิจโกศล จังหวัดปัตตานี เจ้าตำรับตะกรุดนารายณ์แปลงรูปอันมีลือลั่น และ หลวงปู่ทวดเนื้อว่านฝังตะกรุด อีกทั้งท่านยังเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่เคยร่วมสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวดเนื้อว่านปี 2497 อันโด่งดัง เนื่องจากพระอาจารย์นองนั้นท่านเป็นสหธรรมิกกับพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี ทำให้ท่านได้มีโอกาสร่วมสร้างหลวงปู่ทวดปี 2497 ที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และความเข้มขลัง ได้รับความนิยมอย่างสูงมาจนถึงปัจจุบัน

     นอกจากนี้ยังมีพระเครื่องในรุ่นอื่นๆที่มากไปด้วยประสบการณ์และพุทธคุณ โดยเฉพาะเหรียญหลวงปู่ทวดที่นับได้ว่าพระอาจารย์นองมีประสบการณ์การสร้างหลวงปู่ทวดมาแล้ว จึงไม่แปลกว่า การสร้างหลวงปู่ทวดของท่านบังเกิดประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ เช่น “เหรียญหลวงปู่ทวดอาจารย์นอง วัดทรายขาว รุ่นที่ระลึกครบ 5 รอบ ปี 2538” เป็นการสร้าง ในวาระอายุครบ 5 รอบของศิษย์พระอาจารย์นอง คือ คุณทวีป ทวีพานิชย์ ซึ่งขณะนั้นถึงวาระที่เกษียรอายุราชการ โดยพระอาจารย์นองท่านให้ความเมตตาในการออกค่าใช้จ่ายการจัดสร้าง และเป็นผู้ปลุกเสกอธิษฐานจิต 2 วาระ พร้อมๆกับพระเกจิอาจารย์สายใต้ท่านอื่นๆ วาระแรกปลุกเสกที่อุโบสถวัดช้างให้ เมื่อวัน เสาร์ที่ 3 มิ.ย. 2538 และปลุกเสกครั้งที่ 2 ในวันที่ 6 มิ.ย.2538 ณ อุโบสถวัดทรายขาว โดยครั้งที่สองนี้พระอาจารย์นองท่านปลุกเสกเดี่ยว


     สำหรับเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ มีการสร้างค่อนข้างน้อย จึงหาได้ยาก ประกอบกับประสบการณ์ของผู้บูชาที่มีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านแคล้วคลาด อีกทั้งราคาที่ไม่สูงมาก จึงเป็นที่ปรารถนาของผู้ศรัทธาหลวงปู่ทวด และคนที่อยากมีพระเครื่องดีๆสักองค์ไว้อาราธนาขึ้นคอ เพื่อความเป็นสิริมงคล


ภาพ : เหรียญหลวงปู่ทวด อาจารย์นองวัดทรายขาว โดย มหา เก้ายอด ดูดวงฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: