ตะกรุดสาลิกา พระอาจารย์ญา วัดบางพระ


ตะกรุดสาลิกา พระอาจารย์ญา วัดบางพระ 


อีกหนึ่งเครื่องรางที่เปี่ยมไปด้วยความเข้มขลัง มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เจรจากับใครย่อมเกิดผล ไม่ว่าจะเป็นด้านการค้าการขาย การงาน ธุรกิจต่างๆ นั่นคือ "ตะกรุดสาลิกา" และหนึ่งในตะกรุดสาลิกาที่ได้รับความนิยม คือ “ตะกรุดสาลิกา” โดยพระอาจารย์ญา วัดบางพระ จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์แห่งยุคผู้เปี่ยมไปด้วยวิชาอาคม มีอำนาจจิตอันแก่กล้า ทำให้การสร้างและปลุกเสกอธิษฐานจิตตะกรุดสาลิกาให้ผลเป็นอย่างมาก ผู้บูชาเกิดประสบการณ์โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เจรจา ประสบผลสำเร็จ

     สำหรับศาสตร์วิชา “สาลิกา” ได้รับการสืบทอดมายาวนาน เชื่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า หากผู้ใดได้ลงวิชาสาลิกาแล้ว ก็จะทำให้ผู้นั้นมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเจรจาสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จเพราะคนฟังมักจะเคลิบเคลิ้มไปกับคำพูดนั้นๆ เป็นวาจาที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เมตตา ฉะนั้นจึงถือกันว่า หากใครที่ลงนะสาลิกาลิ้นทองที่ปลายลิ้นแล้ว จะทำให้ผู้นั้นมีวาจาที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ คนรักคนหลงได้ง่าย

     “สาลิกา” แต่เดิมจัดเป็นยันต์ประเภทหนึ่ง มีพระพุทธคุณทางด้าน เมตตา มหาเสน่ห์ โดยอักขระสาริกานั้น บ้างก็ถูกเรียกว่า “นะสาลิกา” ซึ่งสามารถลงอักขระนี้ได้ ทั้งวัตถุมงคล หรือแม้แต่การสักยันต์ตามร่างกายต่างๆที่ปรากฏเป็นรูปนกสาลิกา แต่ส่วนใหญ่ในสมัยก่อนนิยมลงสาริกาบริเวณปลายลิ้น หรือจะลง “อักขระยันต์สาลิกา” ในแผ่นเงินแผ่นทองแล้วม้วนเป็นตะกรุด ก็ดีไปอีกแบบ เนื่องจากอานุภาพของยันต์สาลิกา ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นเครื่องรางประเภทใด ก็มีอานุภาพเช่นเดียวกัน คือเมตตา มหาเสน่ห์ โดยเฉพาะด้านการเจรจากับผู้อื่นที่ชวนให้ฟังและน่าหลงใหล สมกับกำเนิดแห่งนกสาลิกาที่ว่ากันว่า เป็นนกแห่งสรวงสวรรค์ที่ได้รับอำนาจให้มีลิ้นเป็นทองคำ เพื่อใช้ในการขับกล่อมเหล่าเทพยดาทั้งหลายบนสวรรค์ให้มีความสุข

     อย่างไรก็ดี การบูชาตะกรุดสาลิกา หรือผู้ได้รับการลงนะสาลิกาพึงต้องปฏิบัติ คือ ห้ามด่าว่าบุพการี ห้ามสาปแช่งกล่าวร้ายผู้อื่น ห้ามผิดลุกผิดเมียใคร ต้องรักษาศีล จะทำให้อานุภาพของสาลิกาแสดงผลได้อย่างชัดเจน


ภาพ : ตะกรุดสาลิกา พระอาจารย์ญา วัดบางพระ โดย จำรอง ติ๋ม ดูดวงฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: