'อาโอกิกาฮาระ' ป่าอาถรรพ์ ที่คนเดินทางเพื่อไปฆ่าตัวตาย ปีละกว่า 100 ศพ!! เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้...


"อาโอกิกาฮาระ" ป่าอาถรรพ์ ที่คนเดินทางเพื่อไปฆ่าตัวตาย ปีละกว่า 100 ศพ!!


ใครจะคิดว่า ณ สถานที่สวยงามอย่าง ภูเขาไฟฟูจิ จะมีเรื่องราวสุดหลอนซ่อนอยู่ด้วย เพราะจริงๆแล้วในบริเวณริมเชิงเขาฟูจิ มีป่าแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า อาโอกิกาฮาระ (Aokigahara Forest) ป่าอาถรรพ์ที่ต้องพบกับศพเป็นจำนวนมาก ปีนึงไม่ต่ำกว่า 100 ศพ ซึ่งศพเกือบทั้งหมดนั้นจบชีวิตตัวเองลงด้วยการผูกคอตาย!!

     จุดเริ่มต้นของความอาถรรพ์นี้ เริ่มต้นจากอิทธิพลของนวนิยายเรื่อง “คุโรอิ จูไค (Kuroi Jukai)” และภาพยนตร์เรื่อง “คิโนะอุมิ” ที่มีการดำเนินเรื่อง โดยมีคู่รักได้เข้าไปฆ่าตัวตายเคียงกันนิรันดร์ในป่าแห่งนี้ อีกทั้งชาวญี่ปุ่นยังมีความเชื่อที่ว่า คนเราบริสุทธิ์จากความผิดได้ด้วยการฆ่าตัวตาย จะเห็นได้จากการฮาราคีรีตัวเองของเหล่านักรบญี่ปุ่น เมื่อได้ลงมือทำร้ายตัวเองจนถึงแก่ความตายแล้ว ความผิดทั้งหมดก็จะได้รับการอภัยจากสังคม

     อาซูยะ ฮายาโนะ ผู้ดูแลป่าแห่งนี้เผยว่า กว่า 30 ปีที่เขาต้องเดินตรวจและดูแลภายในป่า โดยหน้าที่หลักๆของเขาคือการ แจ้งเก็บศพเมื่อพบเห็น และช่วยชีวิตคนที่กำลังจะฆ่าตัวตาย ก่อนที่พวกเขาจะตาย ซึ่งเขาคนเดียวพบมาแล้วไม่น้อยกว่า 100 ศพ บางศพกว่าแขวนอยู่บนต้นไม้ บางศพที่นานจนเนื้อหนังเน่าเปื่อยก็จะเหลือเป็นโครงกระดูกร่วงมานอนเหยียดยาวที่พื้นดินแทน เรียกได้ว่าเป็นภาพชินตา ที่เห็นบ่อยจนหายกลัวกันเลยทีเดียว


     ปัจจุบันทางการญี่ปุ่นได้ปรับสภาพสถานที่แห่งนี้ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีกิจกรรมมากมาย ทั้งกีฬากลางแจ้ง เดินป่า ตั้งแคมป์ มีนักท่องเที่ยวที่ใจกล้าสนใจอยู่เหมือนกัน แต่ทุกคนที่เข้าไปก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศในนั้นมันช่างหดหู่ และเหมือนโดนจับจ้องจากสายตาปริศนาตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่น่าเกลียดน่ากลัว ทั้งๆที่ไม่น่าจะเป็น เพราะมันเป็นเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่สวยมากบรรยากาศต่างๆ มันควรจะสดชื่นไม่ใช่หดหู่รู้สึกเศร้าเช่นนี้ ที่หนักไปกว่านั้นยังมีการปักป้ายห้ามเข้ามาฆ่าตัวตายอีกด้วย เห็นแล้วมันก็ยิ่งตรอกย้ำว่าเป็นเรื่องจริงและชวนให้ขนลุกไปอีก ว่าไหม?


ที่มา : https://pantip.com/topic/32471325


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: