ผ้ายันต์กันภัย หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ

ผ้ายันต์กันภัย หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ

พระครูญาณวิลาศ” หรือ “หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี” เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้เปี่ยมด้วยพุทธาคม และมีความเชี่ยวชาญทางด้านวิปัสสนากรรมฐาน เคร่งครัดในศีลและพระธรรมวินัย ด้วยปฏิปทาของท่านเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาสาธุชน ทำให้หลวงพ่อแดง ได้รับความเคารพนับถืออย่างกว้างขวาง นับจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานแล้ว แต่ความศรัทธาก็ยังไม่เลือนหาย อีกทั้งวัตถุมงคลหลวงพ่อแดง ก็ยังเป็นที่ปรารถนาของใครหลายคน เพราะมากไปด้วยพุทธคุณ หนึ่งในนั้น คือ “ผ้ายันต์กันภัย” ที่มีอานุภาพด้านแคล้วคลาด ป้องกัน เหตุร้ายหรือสิ่งไม่ดีทั้งปวง จะไม่เข้ามากล้ำกรายได้ ได้รับการปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง ทำให้ผ้ายันต์ผืนนี้มีอานุภาพมาก เกิดประสบการณ์กับผู้บูชามานักต่อนัก สามารถพกพาติดตัวเพื่อคุ้มครองป้องภัย ติดผ้ายันต์ในรถ เพื่อให้การเดินทางราบรื่น แคล้วคลาด และยังสามารถติดในบ้าน หรือ ร้านค้าได้ และนอกจากอานุภาพของผ้ายันต์แล้ว บารมีของหลวงพ่อแดง จะปกปักษ์รักษาผู้บูชาให้ปลอดภัยและร่มเย็นเป็นสุข

     สำหรับประสบการณ์วัตถุมงคลหลวงพ่อแดงซึ่งเป็นที่ร่ำลือมีอยู่หลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น ในสมัยก่อนนั้นหลวงพ่อแดงท่านได้ปลุกเสกลงอักขระเลขยันต์ในผ้าผืนสี่เหลี่ยมเล็กๆเป็นผ้าประเจียด เพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้านนำไปผูกกับไม้ ไว้ที่ปลายคอกวัวควาย ซึ่งขณะนั้นได้โรคระบาดปากเท้าเปื่อย ทำให้สัตว์ล้มตายจำนวนมาก เมื่อชาวบ้านได้นำผ้ายันต์หลวงพ่อแดงไปผูกไว้แล้ว ปรากฏว่า วัวควายคอกไหนที่มีผ้าประเจียดยันต์ของหลวงพ่อแดง กลับไม่ตาย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ใจอย่างมาก เหตุการณ์นี้ทำให้ร่ำลือกันอย่างกว้างขวาง และยังมีเรื่องราวอื่นๆเกี่ยวกับประสบการณ์วัตถุมงคลหลวงพ่อแดง ทำให้ปัจจุบันได้มีการแสวงหากันมาก ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์ เหรียญรูปเหมือน หรือวัตถุมงคลใดๆก็ตาม

     สำหรรับ ผ้ายันต์ เป็นเครื่องรางชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งมักจะใช้ในการพกพาติดตัวเพื่อป้องกันอันตรายต่างๆเนื่องจากในสมัยก่อนนั้นมักจะมีอันตรายที่เกิดจากสิ่งที่มองไม่เห็น สัตว์มีพิษ คุณไสยมนต์ดำ อีกทั้งยังเกิดศึกสงครามอยู่ไม่เว้น ผ้ายันต์ในยุคก่อนจึงได้มีการลงอักขระและปลุกเสกด้วยคาถาที่มีอานุภาพด้านการป้องกัน แคล้วคลาด คงกระพัน มหาอุตม์ เป็นหลัก แต่ในปัจจุบันผ้ายันต์ที่ถูกสร้างขึ้นมักจะลงอักขระเพื่อให้มีพุทธคุณครอบจักรวาล เช่น เมตตา แคล้วคลาด โชคลาภ คงกระพัน เป็นต้น

ภาพ : ผ้ายันต์กันภัย หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ โดย บอม บางขุนศรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: