ฤาษีหน้าวัว พระอาจารย์ญา ปี 58


ฤาษีหน้าวัว พระอาจารย์ญา ปี 58


พระฤาษี เป็นนักบวชประเภทหนึ่งที่มักอาศัยอยู่ในป่า เพื่อบำเพ็ญภาวนา จนเกิดฤทธิ์อภิญญาสามารถล่องหนหายตัว หรือแสดงฤทธิ์ต่างๆได้ อีกทั้งฤาษียังมีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นสมุนไพร ด้านการรักษาโรค เล่นแร่แปรธาตุ และอื่นๆอีกมาก ทำให้ฤาษีเป็นที่เคารพบูชาและถูกยกย่องให้เป็นครูบาอาจารย์ในด้านต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ “ฤาษีหน้าวัว” หรือ ปู่ฤาษีหน้าวัว บ้างก็เรียก ปู่ฤาษีตาวัว นั้น ที่มีความสามารถด้านการเล่นแร่แปรธาตุได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยมีตำนานอยู่ว่า แต่เดิมท่านเป็นพระสงฆ์ตาบอด แต่มีความเก่งฉกาจด้านการเล่นแร่แปรธาตุจนสำเร็จวิชาปรอท ในเวลาต่อมา ท่านจึงให้ลูกศิษย์ไปหาลูกตามา เพื่อใช้กับอำนาจแห่งปรอทรักษาตาที่บอด ขณะที่ลูกศิษย์ไปหาลูกตาอยู่นั้น บังเอิญว่าไปเจอลูกตาของวัวเข้า จึงถือวิสาสะเอาลูกตาของวัวมาให้กับท่าน โดยที่ท่านไม่รู้ พอท่านใช้อำนาจของปรอทกับลูกตาของวัวเข้าไปในดวงตาของท่าน จึงทำให้ท่านมองเห็นอีกครั้ง

     แต่ปรากฎว่าหน้าตาท่านก็เปลี่ยนไปด้วย กลายเป็นหน้าวัว ท่านตกใจมากและได้สละเพศบรรพชิตเพราะในทางพระพุทธศาสนามีข้อกำหนดไม่ให้สัตว์เดรัจฉานบวช ท่านจึงลาสิกขาออกมาเพื่อบำเพ็ญเป็นฤาษีแทน ท่านจึงได้ชื่อว่า “พระฤาษีหน้าวัว” หรือเรียกกันว่า “ปู่ฤาษีตาวัว


     ปัจจุบันได้มีการสร้างรูปบูชาปู่ฤาษีหน้าวัวออกมาหลายแห่ง หนึ่งในนั้น คือ “ฤาษีหน้าวัว สร้างโดยพระอาจารย์ญา วัดบางพระ จังหวัดนครปฐม” ปลุกเสกโดย “หลวงปู่คง” เมื่อปี 2558 เป็นฤาษีหน้าวัวซึ่งเป็นขนาดบูชาสร้างได้อย่างสวยงามดูเข้มขลัง มีอานุภาพหลากหลายประการ โดดเด่นด้านแคล้วคลาด ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย คุ้มครองป้องภัย เป็นเมตตามหานิยม โชคลาภ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เป็นต้น ใครมีไว้บูชาย่อมเกิดมงคลแก่ตนเอง เนื่องจากฤาษีหน้าวัว ท่านมีความแก่กล้าสามารถในด้านต่างๆ ฉะนั้นย่อมคุ้มครองปกปักษ์รักษาและส่งเสริมผู้ศรัทธาให้รุ่งเรือง ประกอบกับการสร้างและปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงเวทย์ จึงทำให้ฤาษีหน้าวัวเข้มขลังไปด้วยอานุภาพ


ภาพ : ฤาษีหน้าวัว ปี 58 โดย มหา เก้ายอด ดูดวงฟรี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: