คนจีนว่าไว้ 'ผู้หญิงปีขาลอันตราย' เชื่อต้องแก้เคล็ดก่อนแต่งงาน ถึงจะอยู่กันรอด


คนจีนว่าไว้ "ผู้หญิงปีขาลอันตราย" เชื่อต้องแก้เคล็ดก่อนแต่งงาน ถึงจะอยู่กันรอด


คนจีนโบราณมีความเชื่อว่าผู้หญิงปีขาลน่ากลัว คนจีนสมัยก่อนจะไม่ยอมให้ลูกชายแต่งงานด้วยเพราะจะทำให้มีเหตุร้ายกับลูกชายตนจนขั้นเสียชีวิต แล้วจะทำอย่างไร เมื่อความรักห้ามไม่ได้ ศรกามเทพยิงโดนกลางใจยังผลหนุ่มเชื้อจีนไปตกหลุมรักแม่เสือสาวเจ้าเสน่ห์แบบโงหัวไม่ขึ้น คนจีนโบราณมีวิธีแก้อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เหตุที่คนจีนไม่ชอบสะใภ้ปีขาลเพราะ ผู้หญิงปีขาลเป็นคนหัวแข็ง โผงผาง ปกครองยากเพราะการอยู่ในครอบครัวคนจีนต้องมีความเชื่อฟังผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ว่าอะไรจะต้องเชื่อห้ามขัด ผู้หญิงปีขาลเป็นกล้าหาญไม่กลัวใคร ชอบการแข่งขันกล้าลุยอาจมีการทะเลาะกับพ่อแม่สามีได้ ผู้หญิงปีขาลไม่ชอบคนสั่งอาจทำงานในครัวที่มีแม่สามีดูแลไม่ได้ จนกระทั่งคนจีนโบราณไม่กล้าเสี่ยงที่จะแต่งสะใภ้ปีขาลเข้าบ้านโดยเฉพาะสะใภ้ปีขาลตอนกลางคืนวันพุธน่ากลัวที่สุด แล้วกลายเป็นอุบายการห้ามลูกชายแต่งงานด้วย แต่คนที่บังเอิญว่ารักกันมากแบบแยกกันไม่ได้ชาวจีนโบราณมีวิธีแก้ไขโดยขณะที่จะทำพิธีส่งตัวเข้าเรือนหอ ให้ฝ่ายหญิงปีขาลโยนเนื้อหมูสด ๆ ไปตามทางเดินเป็นการแก้ความเชื่อ เพราะเสือจะได้รับประทานเนื้อหมู ไม่ทำร้ายฝ่ายชาย ฉะนั้นญาติฝ่ายหญิงปีขาลจะต้องเตรียมเนื้อหมูสด ๆ ไว้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะทางเดินสู่เรือนหอ เสร็จพิธีเนื้อหมูตามทางเดินควรให้ผู้ยากไร้ ไม่ควรนำมารับประทาน


     การแต่งงานเป็นเรื่องที่ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงต้องดูใจกันก่อน ไม่ใช่ยึดความเชื่อเป็นหลัก แต่ควรตระหนักทั้งสองประเด็น ประเด็นความเชื่อจะจริงมากน้อยแค่ไหน ไม่อาจประเมินได้แต่ผู้ใหญ่จะสบายใจ ส่วนประเด็น การดูใจควรใช้เวลาและการคบกันนาน ๆ บางครั้งสาวปีเสืออาจจะส่งเสริมชายโดยเฉพาะ ชายปีมะเมียเพราะความเชื่อว่าเสือจะไม่ทำร้ายสัตว์ใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: